18 Tháng Bảy, 2024

Những điều cần biết khi kinh doanh quán cà phê

7 min read

Để kinh doanh quán cà phê chúng ta cần lưu ý những gì? Bạn đã biết để kinh doanh quán cà phê bạn cần chuẩn bị những gì chưa?. Nếu chưa, hãy đọc bài viết dưới đây của chúng tôi để có thêm nhiều thông tin hữ ích nhé.

Như ở trên mà firststep đã nói qua, bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến bạn đọc những điều cần biết khi kinh doanh quán cà phê. Hãy cùng chúng tôi khám phá bài viết dưới đây nào.

Xây dựng nguồn vốn đầu tư và mục đích kinh doanh

Vốn đầu tư là bước đầu tiên mà bạn không thể bỏ qua khi bắt đầu một công việc kinh doanh, và kinh doanh cà phê cũng không ngoại lệ. Bạn cần xác định được nguồn đầu tư, có một bản kế hoạch chi tiêu rõ ràng. Bản kế hoạch này sẽ giúp bạn xác định được số tiền mà bạn phải chuẩn bị để kế hoạch kinh doanh của bạn diễn ra thuận lợi và chủ động hơn.

nhung-dieu-can-biet-khi-kinh-doanh-quan-ca-phe
Bạn cần xác định được nguồn vốn mà bạn cần bỏ ra để kinh doanh

Tùy vào mô hình kinh doanh lớn hay nhỏ mà bạn có thể huy động vốn khác nhau, có thể 100 triệu, 200 triệu,..Bạn phải tính tiền nhập nguyên vật liệu, tiền thuê nhân viên, tiền thuê mặt bằng, trang trí, sửa chữa,..để không bị bị động trong quá trình kinh doanh.

Sau khi bạn xác định được nguồn vốn, bạn cần xây dựng cho mình một kế hoạch mục tiêu kinh doanh. Mục tiêu kinh doanh trong tháng đầu như thế nào, tháng thứ 2 , tháng thứ 3 thế nào. Làm thế nào để có thể mở rộng quy mô, làm thế nào để thu hút được khách hàng về quán.

Bạn cũng cần xác định kinh doanh cá nhân, kinh doanh gia đình hay kinh doanh cổ phần. Bởi nó còn ảnh hưởng đến vốn đầu tư, lợi ích sau này rất nhiều.

Xây dựng chiến lược phát triền của quán cà phê

  • Thứ nhất, đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến

Việc xác định đối tượng khách hàng rất quan trọng, nó ảnh hưởng đến sự phát triển cũng như số lượng khách sẽ đến quán bạn. Đối tượng của bạn là dân văn phòng, giới trẻ hay người cao tuổi, hay có sự kết hợp của 3 đối tượng trên. Khi bạn xác định được đối tượng bạn mới xác định được quy mô, phong cách mà quán sẽ hướng đến.

  • Thứ hai, xây dựng phong cách mà quán hướng đến
nhung-dieu-can-biet-khi-kinh-doanh-quan-ca-phe
Xây dựng một phong cách mới lạ, độc đáo có thể thu hút được nhiều khách đến quán

Phong cách trẻ trung, thời thượng , sang trọng hay cổ điển. Tất cả phụ thuộc vào đối tượng mà bạn muốn hướng đến.  Trong mỗi phong cách bạn cần nảy ra một vài ý tưởng mới độc đáo, mới mẻ để hút khách hàng. Như cà phê cộng không chỉ hút khách về chất lượng sản phẩm, cách phục vụ mà còn hút khách về cách bài trí, không gian của quán. Hay quán cà phê có thú cưng, quán cà phê mèo, quán cà phê sách, quán cà phê đọc báo, quán cà phê container,..sự mới lạ của không gian là yếu tố hút khách đến quán của mình. Bạn có thể bày trí không gian đẹp hơn để giới trẻ có thể checkin sống ảo, có thể mở một quy mô rau sạch trong quán cà phê. Nó sẽ gây sự hứng thú và tò mò của khách hàng đấy.

  • Thứ ba, xác định được mặt bằng để mở quán.

Bạn cần phải thuê một mặt bằng tốt về vị trí , về phong thủy, về cơ sở hạ tầng. Một mặt tốt, thuận lợi sẽ hút khách hơn . Bạn có thể mở ở những nơi có nhiều dân văn phòng làm việc, các trường đại học hay tập trung nhiều dân cư sinh sống. Đặc biệt tại các khu  làm việc của các dân công sở, tòa soạn báo. Họ rất hay đến các quán cà phê buổi sáng, buổi trưa hoặc chiều tối để ngồi.

Khi thuê mặt bằng, bạn cần tính toán đến đối tượng mà bạn hướng đến, phong cách quán mà bạn sẽ mở, để lựa chọn mặt bằng mở quán tốt  nhất nhé.

  • Thứ tư,thực hiện chiến lược marketing
nhung-dieu-can-biet-khi-kinh-doanh-quan-ca-phe
Cần xây dựng một chiến lược marketing để tìm kiếm nguồn khách hàng về quán

Bạn cần phải lên các chiến lược phát triển marketinh để đưa sản phẩm, dịch vụ tiếp cận đến khách hàng. Như quảng cáo, mở website, lập fanpage trên facebook, tổ chức các sự kiện như âm nhạc, trò chơi, tặng quà khi đến quán uống cà phê,..

Bạn chỉ cần đưa ra một vài ý tưởng mới lạ để có thể hút khách đến hơn. Bạn có thể hút khách đến quán bởi không gian mới lạ, hấp dẫn, đồ uống ngon. Hay là nơi để các bạn trẻ sống ảo lý tưởng, là nơi để các dân công sở hàn huyên, tâm sự sau những giờ làm việc áp lực.

Để cho khách hàng quan tâm và biết đến quán nhiều hơn, bạn cần thực hiện các chiến dịch quảng cáo, truyền thông trên các trang mạng xã hội. Bạn biết sức mạnh truyền thống lớn thế nào rồi đúng không, nó sẽ lan tỏa rất nhanh đấy.

Và cuối cùng, bạn chỉ cần tìm kiếm những nhân viên tài giỏi. Nhân viên pha chế, nhân viên chạy bàn và tất nhiên là không thể thiếu các dụng cụ, nguyên vật liệu để bạn thực hiện kế hoạch kinh doanh rồi. Bạn cũng đừng quên lên danh sách, thiết kế menu nhé, một menu hấp dẫn, tên hay sẽ thu hút khách hàng nhiều hơn. Sau khi hoàn thành kế hoạch bạn có thể tiến hành thi công và bắt đầu để khai trương kinh doanh rồi.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về: Những điều bạn cần biết trước khi mở kinh doanh quán cà phê. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, mong rằng với những chia sẻ trên sẽ mang lại cho bạn đọc những thông tin hữu ích.

Facebook Comments
Rate this post