18 Tháng Bảy, 2024

Ngành dược học bao nhiêu năm?

6 min read
nganh-duoc-hoc-bao-nhieu-nam-3

Ngành dược học bao nhiêu năm?

Ngành y luôn có thời gian đào tạo rất dài, vậy đối với ngành dược học bao nhiêu năm. Thời gian ngành dược cao đẳng và đại học như thế nào? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây. Hãy đọc để tìm câu trả lời cho mình nhé.

Bạn có biết ngành dược học bao nhiều năm không? Thời gian học của cao đẳng dược và đại học dược thế nào?Hãy cùng Firststep đi tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé!

Mục Lục

1. Ngành dược học bao nhiêu năm?

nganh-duoc-hoc-bao-nhieu-nam-1
Ngành dược học bao nhiêu năm?

Đa số các bậc phụ huynh, học sinh quan tâm đến ngành dược đều sẽ đặt câu hỏi: “Ngành dược học bao nhiêu năm?”. Thời gian học ngành dược không giống nhau, tùy theo vào trường, bậc đào tạo mà các em sẽ có thời gian học khác nhau. Ví dụ như, thời gian học ngành dược ở  trường Đại học Dược Hà Nội là 5 năm, còn học ngành dược ở trường Đại học Y Hà Nội là 6 năm, học ngành dược ở trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn là 3 năm, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là 3 năm.

Hầu hết, thời gian đào tạo ngành dược ở các bậc đại học đều có thời gian dài, đa số là 5 năm. Riêng ngành Y Đa Khoa tại Đại học Y Hà Nội là 6 năm. Còn đối với các trường cao đẳng thời gian đào tạo ngắn hơn là 3 năm.

Ngành y nói chung, ngành dược nói riêng được xem là một trong những ngành có thời gian đào tạo lâu nhất trong các khối ngành, lĩnh vực hiện nay. Không chỉ riêng ngành y ở Việt Nam có thời gian đào tạo dài như vậy, mà ngành y ở các nước khác đều có thời gian đào tạo lâu như vậy.

2. Đại học y dược học bao nhiêu năm?

Bạn đang muốn theo đuổi ngành dược bậc đại học, nhưng đang băng khoăn không biết đại học y dược học bao nhiêu năm? Để trả lời câu hỏi của mình, bạn hãy đọc bài viết dưới đây của chúng tôi để trả lời cho câu hỏi của mình nhé.

Sinh viên đại học Y Dược sẽ được đào tạo trong thời gian là 5 năm. Trong thời gian 5 năm này các em sẽ được cũng cấp đầy đủ kiến thức về ngành học. Nhằm đảm bảo chất lượng đầu ra cũng nhu chất lượng nguồn nhân lực ngành y tế nước ta hiện nay.

Hằng năm Đại học y Dược Hà Nội đều thực hiện tuyển sinh, với điểm đầu vào rất cao. Để bảo đảm chất lượng đầu vào của trường. Trong thời gian đào tạo tại trường, các em sinh viên đại học Y Dược sẽ được học tất cả các môn, từ môn cơ sở đến môn cơ sở ngành, chuyên ngành trong thời gian là 5 năm. Sau 5 năm các em sẽ kết thúc chương trình học, tốt nghiệp ra trường, xin việc làm.

Vậy bây giờ bạn đã biết: Đại học Y dược học bao nhiêu năm chưa? Mong rằng, những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đã giải đáp được phần nào vấn đề của bạn.

3. Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh 2018 với thời gian đào tạo 3 năm

nganh-duoc-hoc-bao-nhieu-nam-4
Cao đẳng dược sài gòn học mấy năm?

Hiện nay, có rất nhiều thí sinh quan tâm đến ngành dược và muốn theo đuổi ngành học này. Thế những không phải ai cũng có đủ năng lực để thi đậu vào các trường đại học y dược. Vì vậy, xét tuyển vào các trường Cao đẳng dược là phương án được nhiều thí sinh lựa chọn.

Để đáp ứng nhu cầu học cũng như nhu cầu nguồn năng lực ngành y, Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh 2018. Thời gian đào tạo là 3 năm, trong thời gian này sinh viên ngành dược sẽ được cung cấp đầy đủ các kiến thức về ngành học. Bảo đảm chất lượng đầu ra cho các em học sinh.

Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn là một trong những địa chỉ đào tạo ngành y – dược uy tín, chất lượng được nhiều bậc phụ huynh, học sinh đánh giá cao. Cao đẳng Y dược Sài Gòn không chỉ đào tạo ngành dược mà còn đào tạo ngành: Điều dưỡng, hộ sinh, vật lý trị liệu, xét nghiệm. Cũng giống như ngành dược, tất cả các ngành đào tạo còn lại cũng có thời gian đào tạo là 3 năm. Sau 3 năm, các em sẽ được tốt nghiệp ra trường và được nhà trường cấp bằng cao đẳng chính quy có hiệu lực trên cả nước.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề: Ngành dược học bao nhiêu năm? Chúng tôi tin chắc rằng, với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết đã giải đáp được vấn đề cho bạn. Cảm ơn các bạn đọc và theo dõi bài viết của chúng tôi.

Facebook Comments
3.3/5 - (3 bình chọn)