18 Tháng Bảy, 2024

Những ý tưởng kinh doanh tại nhà hiệu quả

8 min read

Kinh doanh nội thất

Bạn đang muốn khởi nghiệp nhưng không biết phải kinh doanh gì để hiệu quả nhất là khi không có nhiều vốn để đầu tư. Dưới đây là những ý tưởng kinh doanh tại nhà bạn có thể tham khảo để và lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân mình.

Mục Lục

A – Những ý tưởng kinh doanh tại nhà

1. Cửa hàng bán hoa

Với mô hình kinh doanh này thì bạn chỉ cần bỏ ra số vốn đầu tư khoảng từ 500.000 – 1.500.000 VNĐ. Bạn sẽ kiếm được nguồn doanh thu nhưng nhiều hay ít còn tùy thuộc vào vị trí nhà hoặc cửa hàng nhà bạn. Nếu như bạn muốn có nguồn lợi nhuận cao thì nên tìm kiếm một cửa hàng trên mặt đường tại vị trí có nhiều người qua lại. Bởi nếu như hoa được bày bán ở khu vực có trị độ dân trí cao hoặc có nhiều người thích chơi hoa thì sẽ rất dễ bán hàng. Trước khi quyết định kinh doanh hoa thì bạn phải khảo sát địa điểm trước tiên bởi đây là một trong những khâu để thành công trong kinh doanh. Nhằm đánh giá được khu vực thì bạn nên khoanh vùng các xã phường hoặc quận huyện nào đó để từ đó đánh giá được cụ thể hơn về mức thu nhập và công việc làm ăn cũng như thói quen chi tiêu của người dân nơi đó ra sao.

Kinh doanh tại nhà - bán hoa

Kinh doanh tại nhà – bán hoa

Bạn cũng có thể vừa bán hoa tại cửa hàng hoặc tại nhà mà vẫn có thể kinh doanh hoa ở trên mạng. Việc này có lẽ sẽ khó khăn khi bạn chưa đủ khả năng duy trì nếu như chưa có doanh thu từ việc bán hoa tại cửa hàng. Bởi nhu cầu đặt hoa online hiện nay tại các thành phố lớn cũng đang được nhiều người áp dụng. Họ không có thời gian để đi chọn hoa, trong những trường hợp như: Tặng hoa cho cửa hàng mới khai trương, hoặc hoa để chúc mừng sinh nhật một người bạn …. Chỉ cần ngồi ở nhà hoặc nơi làm việc cũng có thể lựa chọn được những bó hoa mà mình muốn. Vì thế đây cũng là một ý tưởng kinh doanh để bạn có thể thành công .

2. Đồ vải handmade bán trên mạng

Đây là một trong những ý tưởng kinh doanh tại nhà ít vốn. Bởi hiện nay mỗi sản phẩm handmade làm ra khi bán trên mạng sẽ thu hút được rất nhiều đối tượng. Có thể là vì sự mới mẻ và lạ lùng của nó, trong khi thị trường đồ vải chủ yếu hiện nay được may khâu một cách tràn lan và đại trà thì việc tạo ra những sản phẩm độc và lạ sẽ là cách kiếm ra tiền khá nhanh và thú vị.

Quần áo hiện nay trên thị trường khá bão hòa vì thế khi đã muốn kinh doanh vào những sản phẩm này phải có sự khác biệt và sáng tạo mà người khác không thể theo được thì mình mới có thể tồn tại được theo một cách riêng. Thế nhưng hiện nay cũng có nhiều người bán hàng handmade lại không thành công bởi họ không biết cách kinh doanh. Họ chỉ nghĩ rằng tạo thành sản phẩm đăng lên trên mạng là có thể bán được hàng và có được doanh thu. Bởi họ thuê quá nhiều nhân viên và không sẽ phá sản chỉ sau một tháng kinh doanh.

Là một người thường xuyên sử dụng đồ handmade bạn Thanh Nga – Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn chia sẻ: ” Là một tín đồ của những đồ handmade, những sản phẩm này mình rất thích bởi sự độc và lạ đặc biệt là sẽ không đụng hàng được với bất kỳ ai” .

Vì thế đồ handmade sẽ thường bán cho phái nữ, bạn hãy tập trung vào các đối tượng đó khi quảng cáo hàng hóa bằng việc thực hiện các chiến dịch marketing.

3. Kinh doanh nội thất

Nội thất là một mặt hàng truyền thống nếu như đã lựa chọn đúng vị trí của hàng và nhập được các sản phẩm đặc biệt về chất lượng, kiểu dáng, giá bán… Thì người bán chắc chắn sẽ có lãi, đây là một cách làm giàu từ việc kinh doanh rất hiệu quả. Bởi khi bạn đã xác định kinh doanh nội thất thì việc lựa chọn những vị trí để đặt cửa hàng hoặc các kênh phân phối sẽ rất quan trọng. Bạn cần quan tâm đến việc những bộ bàn ghế, những chiếc tủ, những bộ bàn trang điểm … có thực sự thu hút và khiến khách hàng lưu luyến không. Đó chính là sự khác biệt trong các sản phẩm. Nếu như bạn không tìm được những sản phẩm khác lạ thì bạn phải đưa ra được mức giá bán phù hợp nhất. Tất cả các yếu tố đó có lẽ sẽ đủ để khách hàng sẽ phân vân có nên mua hàng hay không ? Trong thị trường nội thất hiện nay có nhiều người kinh doanh tại nhà – đồ nội thất cho nên mặt hàng này cũng sẽ khá kén khách bạn sẽ phải rất nỗ lực để có thể bán hàng và thu được lợi nhuận từ những sản phẩm của cửa hàng.

Kinh doanh tại nhà - đồ nội thất

Kinh doanh tại nhà – đồ nội thất

4. Sữa chua kinh doanh online

Nếu như bạn là người khéo tay và biết nấu ăn thì việc làm sữa chua tại nhà và bán cho mọi người trên mạng xã hội hoặc các diễn đàn, website …. đồng thời tập trung làm và mở rộng quy mô thành cửa hàng chắc chắn bạn sẽ kiếm được lợi nhuận nhiều hơn. Đây là một trong những ý tưởng kinh doanh tại nhà hiệu quả. Bởi sữa chua là thức ăn mát rất tốt cho cơ thể cũng như làn da của phụ nữ, chính vì thế rất nhiều người thích ăn sữa chua. Từ vị ngon ngọt và chua mát cũng khiến nhiều bạn trai thích ăn quà vặt mua. Đặc biệt trẻ em cũng là một đối tượng khách hàng thích ăn vì thế sữa chua rất phù hợp với nhiều đối tượng từ trẻ em cho đến giới trẻ và người già.

5. Bán đồ cũ

Các đồ dùng cũ như: Quần áo, đồ dùng cũ… sẽ có giá trị đối với một số người trong xã hội hiện nay. Mặc dù bạn cho rằng những món đồ đó đã hết giá trị sử dụng đối với bản thân nhưng nó lại có giá trị đối với những người khác. Về vấn đề nguồn hàng bạn sẽ phải săn nguồn hàng trên các trang rao vặt hoặc có thể gọi điện trực tiếp cho những người mà bạn dự đoán họ sẽ là người bán hàng cũ. Hoặc bạ cũng có thể đàm phán với các nhà sản xuất giảm giá bán buôn để bạn nhập hàng về kinh doanh, miễn sao bạn sẽ có lợi nhuận khi bán thành công được những món hàng đó.

Trên đây là bài viết của chúng tôi mách bạn những ý tưởng kinh doanh tại nhà hiệu quả. Hy vọng sẽ là những kiến thức hữu ích giúp bạn tìm được cách kinh doanh tạo nên sự thành công trên con đường lập nghiệp của mình.

Facebook Comments
5/5 - (1 bình chọn)