18 Tháng Bảy, 2024

Khởi nghiệp kinh doanh từ mô hình trồng rau sạch

7 min read
khoi-nghiep-kinh-doanh-tu-mo-hinh-trong-rau-sach

Trồng rau thủy canh - Một trong những mô hình được nhiều người áp dụng

Có rất nhiều nhiều lĩnh vực, sản phẩm để chúng ta khởi nghiệp bằng con đường kinh doanh. Không phải kinh doanh online, cũng không phải kinh doanh quần áo hay kinh doanh tranh làm từ các rác thải, kinh doanh nhà hàng, các thiết bị điện tử,..đó là kinh doanh rau sạch, một trong những hình thức kinh doanh mới mẻ trong những năm gần đây.  Bạn có muốn biết đến hình thức kinh doanh này? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Thành công không đến với những người lười nhác, cũng sẽ không đến với ai không có sự quyết tâm và lòng kiên trì. Vì vậy có thất bại mới có thành công, không ai thành công mà không gặp khó khăn, vất vả. Kinh doanh rau sạch cũng vậy, sẽ có người thành công trở thành những doanh nhân trẻ khi còn ít tuổi, và cũng sẽ có người thất bại. Vì vậy, làm thế nào có thể khởi nghiệp thành công từ mô hình trồng sau sạch? hãy cùng firststep tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Làm thế nào để khởi nghiệp thành công?

Để có thể kinh doanh từ mô hình trồng rau sạch , trước hết bạn phải biết cách xây dựng cũng như mô hình trồng rau sạch. Có rất nhiều mô hình cũng như phương pháp trồng rau sạch khác nhau, chủ yếu là áp dụng các phương pháp hiện đại, tiên tiến từ các nước phát triển. Điều đó sẽ mang lại cho bạn năng suất rau hiệu quả và chất lượng.

khoi-nghiep-kinh-doanh-tu-mo-hinh-trong-rau-sach
Trước khi khởi nghiệp hãy xác định nguồn vốn, mô hình, nguồn tiêu thụ, giá bán khi xây dựng mô hình trồng rau sạch

Thứ hai, bạn phải biết vượt qua mọi kho khăn, phải biết chấp nhận mọi rủi ro, thử thách. Một lần thất bại không là gì, bạn có thể làm lại lần 2, lần 3 và lần 4. Mỗi lần thất bại là mỗi lần giúp bạn có thêm kinh nghiệm và rút ra bài học cho bản thân, giúp bản thân có thể phát triển tốt hơn và đi đúng hướng. Hãy là một con người dám nghĩ dám làm, có tầm nhìn xa trông rộng và biết vượt qua mọi thử thách , khó khăn để có thể đi được đến thành công trong tương lai.

Thứ 3, bạn phải xác định được mục đích, đối tượng tiêu thụ, nguồn tiêu thụ ở đâu. Bạn hãy tìm cho mình nhiều nguồn tiêu thụ uy tín, giá bán hợp lý.

Thứ 4, trước khi thực hiện các bước thứ 1, thứ 2, thứ 3 bạn phải chuẩn bị cho mình một nguồn vốn lớn, để có thể và thực hiện mô hình kinh doanh này.

Ngoài ra , bạn nên sử dụng những kỹ năng về marketing online để đưa sản phẩm mình đến gần với người tiêu dùng.

 Mô hình trồng rau sạch

Những năm gần đây, mô hình rau sạch được nhiều người hưởng ứng và xây dựng. Hầu hết, mô hình trồng rau sạch đều được xây dựng trên nền nông nghiệp hiện đại. Từ hệ thống tưới cây, nước dinh dưỡng cho cây đều trải qua quá tình kiểm duyệt khắt khe, để bảo đảm môi trường trồng rau an toàn tuyệt đối.

Mô hình trồng rau sạch nổi tiếng với các phương pháp: Trồng cây thủy canh, trồng cây khí canh, trồng cây trên các tấm phim nhựa hay áp dụng phương pháp tưới tiêu nhỏ giọt. Với môi phương pháp đều được thực hiện theo đúng quy trình và kiểm duyệt khắt khe.

khoi-nghiep-kinh-doanh-tu-mo-hinh-trong-rau-sach
Trồng rau thủy canh – Một trong những mô hình được nhiều người áp dụng

Phương pháp thủy canh: Không cần sử dụng đất, chỉ sử dụng các giá thể, nước được pha các chất dinh dưỡng theo đúng tỉ lệ, quy trình và kiểm duyệt chất lượng và các vỏ dừa ( trước khi trồng, các vỏ dừa sẽ được loại bỏ các kim lọa nặng  và chiếu qua tia UV để loại bỏ các chất độc hại), bảo đảm rau được trồng trong môi trường sạch và an toàn nhất. Với phương pháp thủy canh, chúng ta cần cho hệ thống dẫn nước đi qua các giá thể, các giá thể có chức năng giữ và hút các chất dinh dưỡng cho cây. Để bảo đảm cây có thể phát triển bình thường.

Phương pháp khí canh: Khác với phương pháp thổ canh hay thủy canh, phương pháp khí canh được thực hiện khi không sử dụng nước và đất. Như vậy, cây sẽ được tròng trong môi trường không khí , được cung cấp đầy đủ nước và các chất dinh dưỡng cần thiết. kết hợp với phun sương để giúp cho sự phát triển của cây tốt hơn, năng suất hơn.

Đây là hai phương pháp được sử dụng phổ biến, được nhiều người áp dụng. Mô hình trồng rau sạch sẽ mang lại cho bạn những sản phẩm rau sạch, bảo đảm an toàn thực  phẩm. Đây cũng là sản phẩm được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn.

Chính vì nhu cầu sử dụng rau sạch ngày càng tăng, mà đã có nhiều mô hình kinh doanh trồng rau sạch ra đời. Cũng có nhiều doanh nhân trẻ thành công từ mô hình này, đó là Chị Nguyễn thị Lan ( 31 tuổi, ở TP.HCM) kiếm về cho mình 2 tỷ/1 tháng nhờ mô hình nuôi trồng thủy sản kết hợp với thủy canh, hay anh Nguyễn Đình Khánh (Quảng Nam) từ bỏ công việc của một kỹ sư công nghệ thông tin tại TP. HCM về xây dựng mô hình trồng rau sạch tại quê nhà thành công,…

Có thể nói, kinh doanh từ mô hình trồng rau sạch là một trong những ý tưởng kinh doanh tốt, vừa bảo đảm sức khỏe cho người tiêu dùng, vừa mang lại cho bản thân nhiều lợi nhuận lớn. Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về mô hình trồng rau sạch – Một trong những ý tưởng kinh doanh được nhiều người lựa chọn. Bài viết trên chỉ mang tính chất tham khảo. Mong rằng, với những thông tin mà chúng tôi đưa ra trong bài viết sẽ giúp ích cho bạn.

Facebook Comments
Rate this post