13 Tháng Sáu, 2024

Nội dung chính của truyện Yohan ngôn ngữ ký hiệu

5 min read
yohan-ngon-ngu-ky-hieu (1)

yohan-ngon-ngu-ky-hieu (1)

Yohan ngôn ngữ ký hiệu kể về Yohan một chàng trai không may mắn bị khiếm thính đã yêu Soohwa ở một quán café. Đây là câu chuyện hình ảnh đam mỹ không còn quá xa lạ với những ai yêu thích sách đam mỹ.

Mục Lục

Đam mỹ là gì?

Đam mỹ trong tiếng Trung là  耽美, là sự kết hợp của từ “đam” trong đam mê và “mỹ” trong cái đẹp. Giới trẻ hiện nay không còn xa lạ với những cuốn sách đam mỹ và truyện đam mỹ tạo nên cơn sốt cho cộng đồng mạng khắp nơi. Đam mỹ là sự chìm đắm mê mẩn với những thứ lãng mạn, đẹp đẽ. Nguồn gốc từ đam mỹ được bắt nguồn từ xu hướng văn học, nghệ thuật tư sản phổ biến ở Tây Âu. Hình thức này được sử dụng vào bộ truyện tiểu thuyết đồng tính nam của Trung Quốc.

 

yohan-ngon-ngu-ky-hieu
 Hình ảnh trong truyện Yohan ngôn ngữ ký hiệu

Xem thêm: Khái niệm ngôn ngữ hình thể là gì?

Thể loại truyện đam mỹ thể loại tiểu thuyết tình cảm lãng mạn về câu chuyện yêu đương tập trung vào các cặp đôi nam- nam. Tại Việt Nam, đam mỹ là cách gọi cho mối quan hệ tình cảm của các cặp đôi đồng tính nam, ở Nhật Bản là June. Hiện nay, đã có rất nhiều bộ tiểu thuyết đam mỹ hot, như truyện Yohan ngôn ngữ ký hiệu là một loại tiểu thuyết về chủ đề tình cảm giữa Yohan yêu Soohwa.

Trào lưu truyện đam mỹ được chuyển thể thành phim và được giới trẻ đón nhận cuồng nhiệt, cũng có thể loại đam mỹ bách hợp.

Tại Việt Nam, những đối tượng thích đọc truyện đam mỹ thường là các cô gái trẻ, ít nam thanh niên. Nhân vật chính trong truyện đam mỹ được chia làm 2 loại là “Công “ và “Thụ”. “Công” mang nghĩa là cho đi còn “Thụ” là nhận lại. Công sẽ mang nhiều nét nam tính hơn Thụ.

Các thể loại Công – Thụ thường gặp trong tiểu thuyết đam mỹ

Trong tiểu thuyết đam mỹ thường gặp thể loại Công – Thụ trong tiểu thuyết đam mỹ như:

  • Nhất Công nhất Thụ: truyện chỉ có 1 Công 1 Thụ như 1 vợ 1 chồng.
  • Nhất Công đa Thụ: 1 công, nhiều Thụ 1.
  • Nhất Thụ đa Công: nhiều công và 1 thụ.
  • Mỹ Công mỹ Thụ: Công và Thụ đều là người xinh
  • Mỹ Công sửu Thụ: Công là nhân vật xinh, còn Thụ thì xấu.
  • Nhược Công, nhược Thụ: đều là người có tính cách yếu đuối
  • Ôn nhu Công/Thụ: một trong 2 nhân vật có tính tình hiền lành.
  • Cường Công, cường Thụ: nhân vật tính cách mạnh mẽ.
  • Đại thúc Thụ: nhân vật Thụ lớn tuổi hơn.
  • Niên hạ Công: Nhân vật Công ít tuổi hơn Thụ.

Nội dung chính của truyện Yohan ngôn ngữ ký hiệu kể về Yohan một chàng trai không may mắn bị khiếm thính yêu Soohwa, anh hứa sẽ bảo vệ suốt đời. Anh chàng yohan là một người rất trầm và bị khiếm thị.

yohan-ngon-ngu-ky-hieu
 Yohan và Soohwa trong truyện Yohan ngôn ngữ ký hiệu

Click ngay: Chi tiết các thuật ngữ golf cơ bản cho người mới bắt đầu

Soohwa nhân vật nam dễ thương đã xin vào quán café nơi bạn thân của Yohan làm việc và hai người đã quen nhau. Soohwa thực tập tại quán café được Yohan chỉ dạy ngôn ngữ ký hiệu cho. Chàng trai tốt bụng yohan bỗng dưng chớm nở tình yêu cho bé soohwa. Soohwa và yohan đã chuyển hóa thành một tình yêu tâm hồn từ khi nào. Ngôn ngữ ký hiệu cho người khiếm thị là câu chuyện cuốn hút với nhân vật đẹp, hài hước.

Tình yêu có ngọt ngào và có chút hài hước đã đưa người đọc vào thế giới truyện đam mỹ cực kỳ hay. Nếu ai hứng thú về thể loại truyện đam thì đừng bỏ qua các chap của truyện Yohan ngôn ngữ ký hiệu nhé!.

Facebook Comments
Rate this post