18 Tháng Bảy, 2024

Tìm hiểu thuật ngữ CSGO trong game là gì?

5 min read

Đối với game bắn súng chiến thuật như Counter Strike Global Offensive thì hiểu các thuật ngữ CSGO giúp các trận đấu trở nên dễ dàng nhờ nắm bắt được những thông tin mà đồng đội cung cấp để dễ dàng dành chiến thắng.

Mục Lục

Các thuật ngữ CSGO trong game là gì?

Eco: không mua bất kỳ loại súng gì (full-eco), hoặc là sử dụng rất ít (lục và nade), mục đích là dành đủ tiền cho vòng sau để mua súng đầy đủ.

Anti–eco: trong trường hợp biết đối phương sẽ eco thì chúng ta sẽ sử dụng súng có khả năng làm tiền nhiều hơn và giảm thiểu việc rơi súng xịn vào tay quân địch.

Thuật ngữ CSGO là gì?
Thuật ngữ CSGO là gì?

Xem thêm: Thuật ngữ Crypto

Deco: thuật ngữ thường sử dụng nhiều hơn trong CS 1.6, có nghĩa là mua deagle.

Drop/need drop: yêu cầu đồng đội mua súng hỗ trợ cho mình.

Buy round: vòng mua súng đầy đủ và utility.

Force-buy: người chơi mua súng bằng tất cả tiền mình có. Đây là việc làm khá mạo hiểm nên chúng ta cần phải cân nhắc thật kĩ trước khi quyết định.

Half-buy: cũng là mua súng nhưng có thể 2-3 người sẽ không đủ tiền để lên đồ đầy đủ, nhưng vẫn quyết định dùng hết số tiền đang có.

Các thuật ngữ trong CSGO dùng trong giải đấu

Các thuật ngữ dùng trong giải đấu CSGO mà game thủ cần ghi nhớ là:

MR3: Đây chính là thuật ngữ chỉ thể thức của hiệp phụ. Trong 3 vòng đấu mỗi bên nếu người chơi nào đến 4 trước thì sẽ giành lấy phần thắng. Trong trường hợp bạn hòa 3-3 thì phải bắt đầu chiến lại từ đầu.

MR5: Đây cũng là một thuật ngữ của thể thức hiệp phụ. Tuy nhiên ở đây có 5 vòng mỗi bên và nếu ai đến được 6 trước thì sẽ là người giành lấy chiến thắng. Trong trường hợp hòa thì bạn cũng bị buộc phải chơi lại từ đầu.

Overtime: Đây cũng là một thuật ngữ hiệp phụ mà game thủ cần phải lưu ý. Thuật ngữ này sẽ được sử dụng trong trường hợp người chơi hòa 15-15/ Thông thường trường hợp này chỉ xảy ra trong các trận đấu hạng mà thôi.

Timeout: Thuật ngữ này chỉ việc nghỉ giữa giờ trước khi cuộc thi tiếp theo bắt đầu.

Map pool: Đây là thuật ngữ chỉ khả năng thông hiểu các bản đồ. Trong cuộc chiến người chơi nào có số lượng map pool nhiều hơn thì sẽ có lợi thế hơn.

Tactical timeout: Người chơi dùng thuật ngữ này khi muốn hội ý chiến thuật với đồng đội.

Technical timeout: Ám chỉ việc dừng trận đấu do xảy ra các lỗi kỹ thuật. Trong thời gian này các đội chơi không được phép hội ý chiến thuật dù ở bất cứ hình thức nào.

Các thuật ngữ với bomb

Đối với bomb các bạn sẽ có những thuật ngữ cần nhớ như:

Game nhập vai
Game nhập vai

Tìm hiểu thêm: Thuật ngữ internet

Open Plant: Bạn sẽ thực hiện đặt bom ở các vị trí mở, vị trí mà mọi người đều có thể dễ dàng nhìn thấy và thuận tiện trong việc canh bomb

Fake Plant: Chỉ tình huống đặt bomb giả để dụ CT lộ mặt. Thông thường nó sẽ được sử dụng trong các tính huống đấu 1v1.

Fake defuse: Người chơi tiến hành gỡ bomb giả. Mục đích là để dụ địch ra khỏi vị trí ẩn nấp của họ.

Safe Plant: Thuật ngữ này chỉ việc người chơi tiến hành đặt bomb kín. Mục đích là để người đặt bomb hạn chế bị đối thủ nhìn thấy và ngắm bắn trúng trong lúc thực hiện nhiệm vụ của mình.

fault/ bomb default: Người chơi đặt bomb trong các vị trí chỉ định ở từng map/siteSetup bombsite: Thuật ngữ này chỉ việc người chơi cần sắp xếp vị trí ở một map hay site khác để phòng thủ

Trên đây là bài viết tổng hợp giới thiệu các thuật ngữ CSGO. Hy vọng với các thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp trên đây sẽ giúp các bạn trải nghiệm game tốt hơn. Chúc các bạn may mắn và giành được chiến thắng cao nhất nhé!

Facebook Comments
Rate this post