18 Tháng Bảy, 2024

Top 5 phần mềm vẽ sơ đồ tư duy miễn phí tốt nhất năm 2021

5 min read

Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy được xem là công cụ ghi chép sáng tạo và hiệu quả nhất hiện này giúp sửa đổi và cải thiện khả năng ghi chép, năng lực thu thập và xử lý những thông tin một cách nhanh chóng trong thời gian ngắn nhất. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ tổng hợp các phần mềm vẽ Mindmap tốt nhất hiện nay!

Mục Lục

Tổng hợp các phần mềm vẽ sơ đồ tư duy tốt nhất hiện nay

1. Edraw Mind Map 

Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy đầu tiên phải kể đến là Edraw Mind Map. Đặc điểm nổi bật của Edraw Mind Map chính là dễ sử dụng và hỗ trợ cho những sơ đồ có kích thước lớn nhiều trang.

Phần mềm có nhiều các tính năng hữu ích khác nhau. Ví dụ như tạo công cụ vẽ bằng smart drawing guide, tích hợp chủ đề, kiểu dáng, hiệu ứng và tự động căn chỉnh,.. đủ để giúp bạn tạo một sơ đồ tư duy đúng chuẩn, tổ chức công việc khoa học. 

2. iMindMap

Cach-ve-so-do-tu-duy-bang-phan-mem-Mindmap
Cách vẽ sơ đồ tư duy bằng phần mềm Mindmap

Một trong những ứng dụng vẽ sơ đồ tư duy tuyệt vời nhất từ trước đến nay là iMindMap, hiện nó đã trở thành một phần của phần mềm Ayoa. iMindMap là phần mềm lập bản đồ tư duy trực quan sử dụng nhiều công cụ và yếu tố đồ họa để giúp bạn tạo và tổ chức các ý tưởng, cũng như khái niệm, nuôi dưỡng suy nghĩ của bạn và biến chúng thành hiện thực.

Với phần mềm bạn có thể tạo sơ đồ tư duy trong chế độ 3D với hình vẽ nghệ thuật, chú thích, đường dẫn, file để thể hiện thông tin một cách trực quan nhất. iMindMap cung cấp hàng nghìn template có sẵn, vô số hình ảnh và biểu tượng để bạn sử dụng, cũng như mang tới các chế độ lập và xem sơ đồ tư duy khác nhau như Fast Capture View (đưa ra ý tưởng), Time Map View (lập kế hoạch theo thời gian…), Mind Map View (vẽ sơ đồ tư duy). Với bộ tính năng phong phú và khả năng không giới hạn, iMindMap là sản phẩm được nhiều tổ chức lớn tin dùng như Walt Disney, Microsoft, IBM, NASA,…

3. Mindjet MindManager 

Mindjet MindManager là phần mềm vẽ sơ đồ tư duy miễn phí chuyên sắp xếp nội dung công việc một cách linh hoạt và sáng tạo. Công cụ này còn có khả năng tiết kiệm thời gian để bạn có thể dễ dàng quản lý, theo dõi nhóm công việc, truyền thông tin và tổ chức công việc có hiệu quả.

Ngoài ra, nó còn cung cấp cho bạn các mẫu sơ đồ tư duy từ đơn giản đến phức tạp, thậm chí, bạn còn có thể sử dụng chế độ xem nhiều sơ đồ cùng lúc để so sánh và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với nội dung công việc của mình.

4. Mindomo

Cong-cu-ve-so-do-tu-duy-mien-phi
Công cụ vẽ sơ đồ tư duy miễn phí

Xem thêm: Proposal là gì? Chia sẻ cách viết Proposal thành công

Không chỉ phổ biến trên nền web, Mindomo là phần mềm vẽ sơ đồ tư duy trên điện thoại ở cả hai hệ điều hành Android và iOS. Ứng dụng lập bản đồ tư duy Mindomo được đánh giá là đơn giản và và rất thân thiện với người dùng, nó có những chức năng rất mạnh như chia sẻ, phác thảo những dự án phức tạp,… Đây chắc chắn là ứng dụng quản lý ý tưởng và hỗ trợ công việc sáng tạo tuyệt vời cho công việc của bạn.

5. XMind

XMind được biết đến là phần mềm vẽ sơ đồ tư duy online giúp xây dựng biểu đồ tư duy, theo dõi và tổ chức công việc từ nhỏ đến lớn một cách đơn giản nhất. Đây là phần mềm tuyệt vời để tạo lập và sắp xếp các ý tưởng của bạn.

XMind có tích hợp nhiều hình khối, bố cục để bạn dễ dàng thiết kế và thể hiện các ý nghĩa khác nhau. Phần mềm này còn cung cấp bộ công cụ để thêm các mẫu của riêng của XMind khiến cho bối cảnh ứng dụng thêm đặc biệt. Sử dụng các mẫu nét vẽ thêm vào, bạn hoàn toàn có thể thiết kế bản đồ tư duy có hiệu quả hơn và chính xác hơn

Như vậy là mình đã tổng hợp cho bạn các phần mềm vẽ sơ đồ tư duy phổ biến hiện nay. Hy vọng bạn sẽ chọn được cho mình một công cụ phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng.

 

Facebook Comments
Rate this post