18 Tháng Bảy, 2024

Góc giải đáp: Có nên học Ngôn ngữ Anh không?

9 min read
Góc giải đáp: Có nên học Ngôn ngữ Anh không?

Góc giải đáp: Có nên học Ngôn ngữ Anh không?

Trong thời buổi kinh tế phát triển như hiện nay, tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến và được giảng dạy ở hầu hết các trường trên cả nước. Vậy liệu có nên học Ngôn ngữ Anh không? Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm thấy câu trả lời, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Mục Lục

Tìm hiểu về ngành Ngôn ngữ Anh

Ngành Ngôn ngữ Anh là ngành học nghiên cứu, sử dụng tiếng Anh để sinh viên làm chủ và sử dụng tiếng Anh một cách thành thạo. Đồng thời sinh viên cũng được trang bị thêm các kiến thức về bổ trợ kinh tế, tài chính ngân hàng, nhà hàng khách sạn, xuất nhập khẩu, quan hệ quốc tế,… nhằm đáp ứng yêu cầu của nền kinh tế trong quá trình hội nhập quốc tế.

Tìm hiểu về ngành Ngôn ngữ Anh
Tìm hiểu về ngành Ngôn ngữ Anh

Theo học ngành Ngôn ngữ Anh sinh viên sẽ được học những kiến thức chung và chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hóa và văn học, đất nước, con người không chỉ của quốc gia sản sinh ra tiếng Anh mà cả các quốc gia nói tiếng Anh.

Ngoài ra các bạn còn được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng mềm cần thiết như kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm, giải quyết vấn đề,… để có thể làm việc có hiệu quả trong các lĩnh vực chuyên môn có sử dụng tiếng Anh.

Có nên học Ngôn ngữ Anh không?

Để đưa ra quyết định cuối cùng có nên học Ngôn ngữ Anh không các bạn thí sinh cần tìm hiểu những lý do bao gồm:

Độ phổ biến không suy giảm

Trong xu hướng hội nhập và toàn cầu hóa như hiện nay, tiếng Anh ngày càng khẳng định vị thế của mình, nó không chỉ là một kỹ năng bổ trợ mà đang dần trở thành một lĩnh vực có vai trò vô cùng quan trọng.

Hầu hết các nhà tuyển dụng ở các công ty đều đánh giá cao ứng viên có vốn tiếng Anh và gần như đây là ngôn ngữ yêu cầu bắt buộc đối với bất kỳ ứng viên nào muốn tìm kiếm cho mình một công việc tốt và ổn định.

Một trong những ngành dễ xin việc làm

Lợi thế quan trọng của ngành Ngôn ngữ Anh đó chính là phạm vi nghề nghiệp rộng. Nếu bạn có khả năng nói tiếng Anh thành thạo cùng nền tảng kiến thức vững chắc về văn hóa của các nước nói tiếng Anh sẽ không quá khó để tìm được công việc tốt.

Thường các bạn sinh viên xuất sắc sẽ được các nhà tuyển dụng săn đón vào các vị trí cần sử dụng tiếng Anh. Theo báo cáo của Tổng cục thống kê lao động, nhu cầu tuyển dụng của nghề Biên – phiên dịch thuộc nhóm ngành Ngôn ngữ Anh sẽ còn tăng trong những năm tới.

Cơ hội việc làm phong phú

Việc lựa chọn ngành Ngôn ngữ Anh có thể nói chính là một bước khởi đầu quan trọng cho một tương lai đầy thành công. Sau khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh, các bạn có cơ hội làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau như:

 • Phiên dịch – biên dịch tiếng Anh cho các doanh nghiệp cần sử dụng tiếng Anh.
 • Phóng viên, biên tâp viên báo chí, truyền hình, đài phát thanh,…
 • Thư ký hoặc trợ lý dự án trong các công ty, bộ ngoại giao, tập đoàn kinh tế, lãnh sự quán,…
 • Hướng dẫn viên du lịch, tư vấn viên tại các công ty dịch vụ du lịch và lữ hành.
 • Điều phối viên, chuyên viên làm việc trong lĩnh vực ngoại giao, tài chính, xuất nhập khẩu,…
 • Giảng dạy tiếng Anh ở các trường Đại học, Cao đẳng, Học viện hoặc tại các trung tâm ngoại ngữ.

Mức thu nhập hứa hẹn

Mức lương ngành Ngôn ngữ Anh được đánh giá là khá ổn định và ở mức cao, đặc biệt là những người có trình độ chuyên môn, kỹ năng ngành nghề tốt, chẳng hạn:

 • Biên dịch viên tiếng Anh tại các công ty liên doanh, doanh nghiệp nước ngoài, cơ quan truyền thông,… có thể nhận được thu nhập khi phiên dịch trong các hội thảo, hội nghị khoảng từ 200 – 400 USD/giờ. Tuy nhiên thu nhập này vẫn sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như: Năng lực chuyên môn, môi trường làm việc, kỹ năng ngoại ngữ, dịch thuật,…
 • Hướng dẫn viên du lịch quốc tế tại các công ty du lịch lữ hành chuyên tiếp xúc và làm việc với người nước ngoài, thu nhập sẽ có sự khác biệt so với hướng dẫn viên nội địa. Mức lương hướng dẫn viên quốc tế dao động từ 15 – 30 triệu đồng/tháng. Đây là mức lương cơ bản cố định chưa bao gồm các khoản phụ cấp, tiền tips, tiền thưởng hay hoa hồng,…
 • Giáo viên dạy tiếng Anh tại các trường Đại học, Cao đẳng, hay trung tâm ngoại ngữ có dải lượng cố định 10 – 15 triệu đồng/tháng. Mức lương này sẽ phụ thuộc vào môi trường làm việc, kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ.

Địa chỉ nào đào tạo Ngôn ngữ Anh uy tín?

Hiện nay trên địa bàn cả nước có rất nhiều các trường Đại học, Cao đẳng có tuyển sinh và đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh. Tuy nhiên hầu hết các trường Đại học tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Anh đều có yêu cầu rất cao và nghiêm ngặt về xét tuyển đầu vào.

Do vậy nhiều thí sinh lựa chọn theo học ngành Ngôn ngữ Anh tại các trường Cao đẳng Ngôn ngữ bởi phương thức xét tuyển đơn giản và mang đến cơ hội trúng tuyển theo học ngành này cao hơn.

Với hệ Cao đẳng ngành Ngôn ngữ Anh có nhiều uy tín và chất lượng đào tạo không thua kém gì so với hệ Đại học. Nổi bật trong số các Trường Cao đẳng Quốc tế TPHCM là Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn một địa chỉ nhận được hàng ngàn hồ sơ đăng ký xét tuyển mỗi năm.

Năm 2024, Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Ngôn ngữ Anh theo phương thức xét học bạ với điều kiện thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT và có đủ điều kiện sức khỏe để theo học tại trường. Cụ thể, điều kiện xét tuyển của nhà trường bao gồm:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT, BTVH.
 • Thí sinh có lý lịch trong sạch, không trong thời gian thi hành án hoặc đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
 • Thí sinh có sức khỏe tốt để hoàn thành quá trình học tập tại nhà trường.

Phương thức xét tuyển học bạ của Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn mở ra cơ hội học tập cho nhiều thí sinh, đặc biệt những thí sinh có học lực ở mức trung bình khá không có đủ năng lực trúng tuyển vào các Trường Đại học tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Anh.

Sinh viên học tập tại trường sẽ được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp và có sự hỗ trợ, giảng dạy tận tình của các giảng viên giàu kinh nghiệm từ đó ngay sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể tìm được việc làm phù hợp.

Trên đây là chia sẻ giải đáp Có nên học Ngôn ngữ Anh không cùng những thông tin liên quan khác mà chúng tôi tổng hợp lại. Hy vọng bài viết hữu ích giúp các bạn trong quá trình tìm hiểu về ngành Ngôn ngữ Anh, từ đó nắm bắt thông tin và đưa ra lựa chọn tốt nhất cho bản thân trong tương lai. Chúc các bạn thành công!

Facebook Comments
Rate this post