25 Tháng Tư, 2024

Muôn kiểu kiếm tiền qua mạng xã hội

7 min read

Ngày nay, mạng xã hội trở thành công cụ bán hàng, kiếm tiền của nhiều người, đặc biệt là facebook. Facebook được biết đến là mạng xã hội được dùng miễn phí , chính vì vậy mà nhiều người dùng facebook biến nó trở thành công cụ kiếm tiền như bán hàng, câu view, lừa đảo,..Đó là cũng chủ đề mà chúng tôi muốn nói đến trong bài viết ngày hôm nay: Muôn kiểu kiếm tiền qua mạng xã hội. Hãy cùng chúng tôi khám phá chủ đề này nhé!

Kiếm tiền trên mạng xã hội đã không còn xa lạ với chúng ta. Vậy làm thế nào kiếm tiền qua mạng xã hội? người dùng facebook kiếm tiền như thế nào. Hãy cùng firststep tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Bán hàng qua mạng xã hội

muon-kieu-kiem-tien-qua-mang-xa-hoi
Kinh doanh qua mạng facebook- 1 trong những phương thức kiếm tiền qua mạng xã hội

Kinh doanh qua mạng xã hội ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người biết. Vì vậy, chỉ cần lướt facebook chúng ta sẽ thấy hàng loạt bài viết quảng cáo sản phẩm: Quần áo, dày dép, mỹ phẩm, hàng xách tay, trang sức, ẩm thực,…Người người, nhà nhà đều kinh doanh.

Ngoài những thời gian rảnh rỗi, họ có thể đăng stt, viết bài quảng cáo để có thể bán hàng. Có nhiều người xem kinh doanh online như một nghề tay trái vậy. Không chỉ học sinh, sinh viên, những người đi làm , giáo viên đều tham gia bán hàng trên facebook. Chỉ cần bỏ ra thời gian 1 ngày khoảng 1- 2 tiếng ngồi facebook là chúng ta có thể ” hái ” ra tiền . Với công việc này, họ có thể kiếm thêm dăm bảy triệu trên 1 tháng.

Cơ hội kiếm tiền lớn, thời gian ít , bán hàng dễ dàng đã thu hút nhiều người tham gia bán hàng trên facebook. Vì vậy, trên facebook thường xuất hiện hàng loạt bài quảng cáo, fanpge bán hàng, những video livestream chơi game show nhằm thu hút lượt like, lượt chia sẻ để bán hàng. Đó cũng là một trong những cách thu hút khách hàng của chủ kinh doanh. Để có thể bán hàng, chủ kinh doanh sẽ thực hiện các đợt quảng cáo để thu hút lượt tương tác và biết đến sản phẩm nhiều hơn. Ngoài ra, họ sẽ tổ chức các game show có thưởng, chỉ cần share bài, tag tên 3 người bạn, like page, bình luận  có số lượng nhiều nhất sẽ được nhận phần thưởng với những trị giá nhất định, có thể là tiền mặt, hoặc sản phẩm mà shop đang bán.

Bán hàng qua mạng xã hội, các chủ kinh doanh được sử dụng miến phí mà không mất chi phí thuê mặt bằng. Biến facebook trở thành thị trường bán hàng đầy tiềm năng, vừa không mất phí vừa có thể mang lại thu nhập lớn cho bản thân.

Chạy quảng cáo, viết bài, trực fanpge

muon-kieu-kiem-tien-qua-mang-xa-hoi
Viết bài, chạy quảng cáo là một trong những phương thức kiếm tiền hiệu quả

Đối với những người kinh doanh lớn trên facebook đều phải bỏ ra một số tiền lớn để thuê người chạy quảng cáo, viết bài cho trang và trự fanpage. Vì vậy, chạy quảng cáo, viết bài và trực page có thể giúp chúng ta kiếm khoảng 5-8 triệu trên tháng. Tùy thuộc vào năng lực bản thân mà người làm có thể được trả với mức giá khác nhau.

Bạn Nguyễn. T. N ( 23 tuổi, Nghệ An) chia sẻ rằng:” Công việng chủ yếu của mình là trực page, chỉ cần viết bài bán sản phẩm trên facebook và trả lời, tư vấn cho khách mua hàng . Một tháng mình được nhận với mức lương khoảng 5-6 triệu/1 tháng. Còn với những người biết chạy quảng cáo sẽ được trả hơn, mình không biết cụ thể như thế nào nhưng mình chắc một điều rằng , họ sẽ được trả từ con số 10 trở lên.”

Không chỉ bán hàng để kiếm tiền, mà những người biết chạy quảng cáo, viết hay, trực fanpage có thể dễ dàng kiếm tiền. Công việc chỉ ngồi trên máy và chơi facebook cũng có thể ” hái” ra tiền. Thế nhưng, chỉ có nhưng người có năng lực thực thụ, họ phair chạy quảng cáo hiệu quả, phải viết những bài viết hay để có thể thu hút lượt tương tác , chia sẻ và mua sản phẩm. Đối với người trực fanpage phải am hiểu về sản phẩm mới có thể tư vấn, bán hàng cho khách.

Vì vậy, chỉ cần chúng ta có một chút kiến thức về marketing online , là các bạn có thể dễ dàng kiếm tiền qua mạng xã hội rồi.

Ngoài ra, để kiếm tiền qua mạng facebook, nhiều người đã quay nhưng video câu view, khi lượt view, lượt tương tác tăng, có nhiều lượt theo dõi. Lúc đó bạn sẽ kiếm được hàng chục triệu / 1 tháng từ tiền quảng cáo. Các nhà kinh doanh sẽ tìm đến bạn để đặt quảng cáo trên trang của bạn, người đặt qảng cáo nhiều đồng nghĩa bạn sẽ kiếm được nhiều tiền từ quảng cáo đó.

Lùa đảo, một trong những mánh khoe lừa đảo với nhiều người dùng facebook. Những tài khoản bạn thân tự nhiên biến thành như ” một người khác”. Họ lợi dụng những tài khoản đó để nhắn tin vay tiền bạn, hay giả danh một a đó để kết bạn, nói chuyện với bạn sau đó muốn làm quen bạn, gọi bạn ra ngoài để gặp mặt với mục đích bắt cóc tống tiền, bán bạn ra nước ngoài,.. Đó cũng là một trong những ” cái bẫy” của kẻ gian, hãy cẩn thận để đừng bị mắc bẫy.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về chủ đề: ” Muôn kiểu kiếm tiền qua mạng xã hội”, bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn.

Facebook Comments
Rate this post