25 Tháng Tư, 2024

Tổng hợp danh sách các trường đại học khối C ở Hà Nội

6 min read

Thế mạnh của bạn là những môn xã hội, bạn có khả năng đọc, nhớ lâu. Tuy nhiên, bạn đang hoang mang vì nếu bạn theo học khối C sẽ có ít trường Đại học tốt ở Hà Nội tuyển sinh. Hãy cùng điểm qua những trường đại học khối C tốt nhất Hà Nội nhé.

Mục Lục

Khối C học những gì?

Khối c gồm những môn nào là câu hỏi được nhiều bạn rất quan tâm. Không chỉ quan tâm, mà các bạn còn phải biết các môn học khối để chuẩn bị tốt trong các kỳ thi đại học, cao đẳng. Vậy khối c gồm những môn  nào hãy cùng tìm hiểu nhé.

Không giống như 5 năm trước, khối c chỉ gồm có 3 môn là văn, sử, địa. Đến nay, danh sách các môn khối c đã có nhiều thay đổi dựa trên sự hình thành và phát triển của một số ngành học khối c mới. Khối c gồm những môn học sau:

STT Tổ hợp môn Môn thi
1 C00 Văn, lịch sử, địa lý
2 C01 Văn , toán, vật lý
3 C02 Văn, toán, hóa
4 C03 Văn , toán, sử
5 C04 văn, toán, địa lý
6 C05 Văn, lý, hóa
7 C06 Văn , lý, sinh
8 C07 Văn , lý, lịch sử
9 C08 Văn, hóa, sinh
10 C09 Văn, lý, địa
11 C10 Văn, hóa , sử
12 C11 Văn , hóa, địa
13 C12 Văn, sinh, sử
14 C13 Văn, sinh, địa

Trên đây là bảng thông kê các môn học khối c, bảng thống kê này sẽ giúp các em hiểu và lựa chọn ngành học chính xác hơn.

**** Tham khảo thêm: Danh sách các trường đại học khối B ở Hà Nội dễ xin việc

Khối C nên học ngành nào?

Khối c nên học ngành nào là một trong những câu hỏi được nhiều thí sinh cũng như phụ huynh có con đang theo học khối c. Việc chọn ngành phù hợp sẽ quyết định rất lớn đến tương lai của bạn, con bạn sau này.

Các trường đại học khối c uy tín ở hà nội
                              Các trường đại học khối c uy tín ở hà nội

Vậy học khối c bạn nên học ngành nào? Trên thực tế các em thí sinh có thể lựa chọn dựa vào nhu cầu và cơ hội việc làm.

Các em có thể lựa chọn theo học một số ngành sau: Báo chí – truyền thông, sư phạm, văn hóa – du lịch, Việt Nam học, du lịch,văn học,..Những môn học này sẽ mang đến cho em các cơ hội lớn về việc làm lớn sau khi ra trường.

Danh sách các trường đại học khối C

Học viện báo chí và tuyên truyền

Học viện Báo chí và Tuyên truyền được thành lập ngày 16-01-1962 theo Nghị quyết số 36 NQ/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa III. Trên cơ sở hợp nhất 3 trường: Trường Nguyễn Ái Quốc II, Trường Tuyên huấn và Trường Đại học Nhân dân, Ngày 16 tháng 01 hàng năm là ngày kỷ niệm thành lập Trường.

Đại học Luật Hà Nội

Đại học Luật Hà Nội là một trường đại học công lập ở Việt Nam và là trường đại học có quy mô đào tạo về ngành Luật lớn nhất ở Việt Nam. Thực hiện nhiệm vụ đào tạo chuyên pháp lý các bậc đại học, cao học và tiến sĩ, tổ chức nghiên cứu, ứng dụng khoa học pháp lý và thực hiện nhiệm vụ khác do Bộ trưởng Bộ Tư pháp và Bộ Giáo dục và Đào tạo giao.

Đại học sư phạm Hà Nội

Đại học sư phạm Hà Nội là trung tâm đào tạo đại học, sau đại học, nghiên cứu và ứng dụng khoa học giáo dục và đa ngành chất lượng cao. Đây là một trong các trường đại học trọng điểm trong hệ thống giáo dục ở Việt Nam.

Học viện hành chính quốc gia

Học viện hành chính quốc gia là cơ sở đào tạo công lập thuộc Bộ Nội vụ. Trường Học viện Hành Chính với bề dày lịch sử và truyền thống vẻ vang, được Đảng và Nhà nước tặng nhiều phần thưởng và danh hiệu cao quý.

Trường Học viện Hành chính Quốc gia hiện là trung tâm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, quản lý chủ yếu của Đảng và Nhà nước.Đây là trường đại học công lập trực thuộc Bộ Nội vụ.

Đại học Khoa học xã hội và nhân văn – Đại học quốc gia Hà Nội

Đại học Khoa học xã hội và nhân văn là một trường đại học thành viên của trường Đại học quốc gia Hà Nội.

Trường đại học khoa học xã hội và nhân văn
                             Trường đại học khoa học xã hội và nhân văn

Trường có sứ mệnh đi đầu trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, trình độ cao; nghiên cứu, sáng tạo và truyền bá tri thức về Khoa học xã hội và nhân văn, phục vụ sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và hội nhập quốc tế.

Trên đây là những thông tin hữu ích cho các bạn theo học khối C. Chúc các em thành công!

Facebook Comments
Rate this post