28 Tháng Năm, 2024

Danh sách các trường đại học khối B ở Hà Nội dễ xin việc

5 min read

Hiện nay, có rất nhiều trường Đại học tuyển sinh khối B, trong đó có  những trường Đại học thuộc top đầu nhưng cũng có trường Đại học không được nhiều người biết đến. Vậy các trường đại học khối B uy tín tại Hà nội là trường nào?

Mục Lục

Khối B học gì?

Nhằm giúp cho thí sinh thi đúng với năng lưc của mình cũng giống như các khối khác thì đây là câu trở lời cho câu hỏi thi khối B gồm những môn nào?  Khối B ngoài tổ hợp môn trước đây là Toán, hóa, sinh thêm  8 tổ hợp môn xét tuyển như sau:

Khối B học những gì?
                                              Khối B học những gì?
  • B01 Toán, Sinh học, Lịch sử
  • B02 Toán, Sinh học, Địa lí
  • B03 Toán, Sinh học, Ngữ văn
  • B04 Toán, Sinh học, Giáo dục công dân
  • B05  Toán, Sinh học, Khoa học xã hội
  • B08  Toán, Sinh học, Tiếng Anh

Theo quy chế thi năm 2018, tất cả các ngành khối B đều được thi dưới hình thức trắc nghiệm với môn toán thi trong 90 phút gồm 50 câu hỏi và các môn khác thi trong 50 phút gồm 40 câu hỏi.

****Tham khảo thêm: Danh sách các trường đại học khối A uy tín và chất lượng

Khối B gồm những ngành gì?

  • Nhóm ngành điện – điện tử: Thực hiện các công việc liên quan đến vận hành, bảo trì, sửa chữa, cải tiến các thiết bị điện, điện tử. Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng ngành này là rất lớn với nhiều tiền năng phát triển.
  • Nhóm ngành nông- lâm-ngư: Nhiều ngành khác như quản lý tài nguyên thiên nhiên, công nghệ sinh học, nuôi trong thủy sản. Sinh viên ra trường rất dễ xin việc vì theo thống kế toàn ngành đang thiếu tới 3,2 triệu người lao động đã qua đào tạo.
  • Nhóm ngành công nghệ: Đây là một ngành hot đặc biệt nhất là ngành công nghệ thực phẩm và ngành công nghệ môi trường.
  • Ngành y dược: Có tỷ lệ người theo học tăng rất nhiều trong một vài năm trở lại đây. Ngành này đang được nhiều người quan tâm, chú ý với cơ hội việc ngày càng làm mở rộng.

Các trường đại học khối B 

Đại học Y Hà Nội

Trường Đại học khối B uy tín nhất trên cả nước nên các bác sĩ của trường Đại học Y Hà Nội và ngay cả những sinh viên vẫn còn đang ngồi trên ghế nhà trường thường được tuyển dụng vào các bệnh viện, phòng khám để làm việc.

Học viện Quân Y- Hệ quân sự khu vực miền Bắc

Bạn thi khối B ở trường Học viện Quân Y – Hệ quân sự, sau khi tốt nghiệp bạn sẽ được phân bổ công tác không phải ngồi chờ đợi, lo thất nghiệp như các ngành, trường khác.

Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội được đánh giá là trường uy tín cả nước nên khi học ở trường này, cơ hội trúng tuyển vào các doanh nghiệp, công ty sẽ cao hơn so với các trường khác.

Đại học Quốc gia Hà Nội

Bên cạnh tuyển sinh khối A, D, C thì trường Đại học Quốc gia Hà Nội còn là trường Đại học khối B nổi tiếng với khoa Quốc tế.

Trường Đại học Quốc gia Hà Nội uy tín hàng đầu
                     Trường Đại học Quốc gia Hà Nội uy tín hàng đầu

So với các trường Đại học không có tiếng thì học ở trường này, bạn sẽ dễ xin việc hơn và có mức lương cao hơn.

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

Nếu nhắc đến chọn trường Đại học khối B thì bạn khó bỏ qua được trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn được đánh giá là trường có chất lượng dạy học tốt, đặc biệt tỉ lệ ra trường xin được việc cao. Do vậy, đây chính là một gợi ý dành cho các bạn học sinh đang theo khối B.

Trên đây là danh sách một số trường đào tạo khối B uy tín, chất lượng để các bạn tham khảo tại Hà Nội. Chúc các bạn thành công và may mắn!

Facebook Comments
Rate this post