18 Tháng Bảy, 2024

4 ý tưởng kinh doanh hấp dẫn dành cho sinh viên

7 min read

Bạn đang muốn làm kinh doanh nhưng chưa có ý tưởng gì? Bạn e ngại vì mình là sinh viên, chư có nhiều vốn. Vì vậy, bài viết dưới đây của chúng tôi, sẽ giới thiệu đến bạn đọc 5 ý tưởng kinh doanh hấp dẫn dành cho sinh viên. hãy cùng chúng tôi khám phá 4 ý tưởng kinh doanh này nhé.

Đã có nhiều bạn trẻ học làm kinh doanh từ khi đang ngồi trên ghế nhà trường và họ cũng đã thành công từ khi tuổi rất còn trẻ. Chỉ cần một vài ý tưởng kinh doanh ít vốn là các bạn sinh viên có thể bắt đầu công việc kinh doanh của mình rồi. Vậy những ý tưởng kinh doanh đó là gì, hãy cũng firststep khám phá 4 ý tưởng kinh doanh ít vốn dành cho sinh viên nhé.

Kinh doanh bán hàng di động

Các bạn hẳn sẽ tò mò với phương thức kinh doanh này, bởi đây là một trong những hình thức khá phổ biến ở các nước Châu Âu. Những những năm gần đây, hình thức kinh doanh này dần phổ biến tại Việt Nam.

4-y-tuong-kinh-doanh-hap-dan-danh-cho-sinh-vien
Kinh doanh bán hàng di động

Đối với các bạn sinh viên, đây sẽ là một trong những ý tưởng kinh doanh hấp dẫn đấy. Không yêu cầu vốn nhiều, chỉ cần một ít vốn các em có thể thực hiện ý tưởng kinh doanh này rồi. Trước tiên các em cần xác định sản phẩm kinh doanh là gì?, vốn , phương tiện, đối tượng, vị trí kinh doanh. Vì là sinh viên, nên các em có thể kinh doanh các mặt hàng ít tiền như bán cà phê, xôi , bánh rán, bánh báo hay nước uống như trà sữa , chè, nước đậu, hoa quả,..Đó là những sản phẩm chỉ cần vốn đầu tư ít, rất phù hợp sinh viên. Các em chỉ cần một chiếc xe máy hay một chiếc xe đạp, hãy biến nó trở thành một chiếc xe chở hàng. Khi có phương tiện, sản phẩm các em có thể bắt đầu kinh doanh. Có thể bán hàng buổi sáng hoặc buổi tối, đối tượng khách hàng là học sinh, sinh viên, nhân viên công sở.

Ưu điểm bán hàng di động đó chính là chủ động được thời gian, nơi bán , khách hàng. Vi vậy, các em cũng có thể chủ động sắp xếp thời gian học và thời gian kinh doanh.

Kinh doanh bán hàng vỉa hè

Kinh doanh bán hàng vỉa hè sẽ không còn xa lạ với nhiều em học sinh, sinh viên. Đây sẽ là một ý tưởng kinh doanh không tồi cho những ai yêu thích kinh doanh đấy. Để kinh doanh bán hàng vỉa hè, trước tiên các em phải tìm được một địa điểm bán hàng thích hợp. Các em có thể bán ở các cổng công viên, khu vui chơi, cổng chợ. Bởi đây là những vị trí có lượng người đến đông hơn.

4-y-tuong-kinh-doanh-hap-dan-danh-cho-sinh-vien
Sinh viên có thể kiếm tiền từ bán hàng vỉa hè

Kinh doanh bán hàng vỉa hè không đòi hỏi chúng ta phải thuê mặt bằng, chúng ta hãy khéo léo và làm quen với những cô chú kinh doanh nơi đây và xin ngồi cùng, các bạn có thể đàm phán và bán hàng liên kết. Điều đó khá thú vị đấy. Hãy nhớ rằng, đừng bán hàng cùng sản phẩm, nếu học bán trà đá, các em nên chọn kinh doanh các món ăn vặt, để hai bên không cạnh tranh nhau.

Mùa hè bạn nên bán các loại nước uống; Như trà đá, trà sữa, kem, thịt nướng,.. Mùa đông các em nên kinh doanh các món ăn như bánh, thịt nướng, xúc xích, mực xiên rán, nem chua rán, ngô nướng, khoai nướng,.. Những sản phẩm này được nhiều đối tượng yêu thích. Đặc biệt là các em học sinh, sinh viên.

Kinh doanh đồ handmade

Kinh doanh đồ handmade sẽ giúp các bạn phát triển sự sáng tạo , cũng như thực hiện được niềm đam mê của bản thân.  Kinh doanh đồ handmade phù hợp cho những ai có niềm đam mê, yêu thích những sản phẩm được làm bằng tay. Vì vậy, ý tưởng kinh doanh đồ handmade sẽ bị giới hạn người kinh doanh , nó chỉ phù hợp với những bạn sinh viên có sự khéo léo, biết làm đồ handmade.

4-y-tuong-kinh-doanh-hap-dan-danh-cho-sinh-vien
Kinh doanh đồ handmade – Một trong những ý tưởng kinh doanh hấp dẫn dành cho sinh viên

Các em có thể đăng bán các đồ handmade trên trang cá nhân, với những ngày lễ các em có thể mang đến cổng trưởng, cổng công viên hay các khu vui chơi để bày bán. Đồ handmade một trong những sản phẩm được ưa chuộng nhất hiện nay. Vì vậy, ý tưởng kinh doanh đồ handmade khá hấp dẫn với nhiều bạn trẻ yêu thích sự sáng tạo, tìm kiếm những thứ mới mẻ. Hơn nữa nó khá phù hợp với sinh viên vì vốn đầu tư ít.

Kinh doanh hàng online

4-y-tuong-kinh-doanh-hap-dan-danh-cho-sinh-vien
Sinh viên có thể thực hiện kinh doanh quần áo online

Kinh doanh online- Một trong những ý tưởng kinh doanh hấp dẫn dành cho sinh viên không thể bỏ qua. Đã có rất nhiều bạn trẻ thành công trong lĩnh vực này. Kinh doanh online đã không còn xa lạ với các bạn trẻ bởi nó khá phổ biến và được nhiều người biết đến. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách kinh doanh thành công.

Một trong những lợi thế của kinh doanh hàng online đó chính là không phải thuê mặt bằng bán hàng, không cần nhiều vốn đầu tư, không phải nộp thuế. Nhưng lợi nhuận mang lại từ kinh doanh này khá cao, vì vậy đây sẽ là ý tưởng kinh doanh không tồi cho các em sinh viên đấy.

Có rất nhiều mặt hàng kinh doanh online để các em lựa chọn, các em có thể kinh doanh quần áo, mỹ phẩm, dày dép, rau sạch ở quê , hoa quả,..Vì là sinh viên nên các em cần cân nhắc kỹ nên chọn sản phẩm kinh doanh nào, đối tượng là ai, trong khu vực nào nhé.

Trên đây là một số chia sẻ về 4 ý tưởng kinh doanh hấp dẫn dành cho sinh viên. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, mong rằng với những ý tưởng mà chúng tôi đưa ra trong bài viết sẽ giúp ích cho bạn.

Facebook Comments
Rate this post