18 Tháng Bảy, 2024

Du học sinh kiếm tiền từ kinh doanh hàng xách tay

5 min read

Kinh doanh hàng xách tay , cái tên đã không còn xa lạ với người tiêu dùng Việt Nam. Tuy nhiên những năm gần đây, hình thức kinh doanh này đã thâm nhập vào đông đảo giới trẻ du học sinh Việt đang du học nước ngoài. Nhiều hàng xách tay Nhật, Đức, Hàn Quốc,…dần được đưa vào thị trường Việt Nam nhiều hơn. Vậy du học sinh kiếm tiền từ kinh doanh hàng xách tay như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Bạn sẽ không con xa lạ với cái tên ” hàng xách tay Đức” hay ” hàng xách tay từ Nhật Bản”,…bởi chưa bao giờ những cái tên này phổ biến trên mạng như vậy. Chỉ cần gõ từ tìm kiếm ” hàng xách tay” lập tức google sẽ hiện lên cho bạn 41.900.000 kết quả trong 0.55 giây với rất nhiều bài viết, cửa hàng bán hàng xách tay. Hàng xách tay được bán phổ biến từ mạng ảo đến đời sống thực , được bán phổ biến tất các các nơi. Vì vậy, để tìm mua một món hàng xách tay không có khó khăn, nó trở nên dễ dàng như ” ăn bánh” vậy.

du-hoc-sinh-kiem-tien-tu-kinh-doanh-hang-xach-tay
Để không khó để có thể mua một sản phẩm ” hàng xách tay” ở Việt Nam

Những năm trở lại đây, đã có nhiều bạn du học sinh tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức,…cũng tham gia kiểu kinh doanh này. Vậy các bạn kinh doanh như thế nào? Hầu hết đều kinh doanh qua mạng xã hội và giới thiệu đến bạn bè, người thân mua sản phẩm. ” Hàng xách tay” một trong những cái tên nghe rất sang, kiêu hãnh. Hơn nữa, hàng xách tay được người tiêu dùng đánh giá là chất tượng tốt, vì vậy họ bỏ ra vài triệu, thậm chí vài chục triệu để mua sản phẩm đó. Chỉ cần khách hàng nhu cầu mua hàng, các bạn du học sinh Việt sẽ mua hàng và gửi về Việt Nam. Đối với những mặt hàng order các bạn sẽ thường yêu cầu đặt tiền trước khi mua.

Đối với những bạn du học sinh, việc kinh doanh hàng xách tay dễ dàng hơn. Bởi các bạn đang học và làm việc tại những đất nước này, việc tìm kiếm nguồn hàng và lấy hàng trở nên dễ dàng. Các bạn du học sinh kinh doanh chủ yếu bằng cung cấp nguồn hàng về các cửa hàng, shop có nhu cầu bán ” hàng xách tay”. Qua những lần cung cấp các bạn sẽ kiếm được một khoản tiền khá lớn. Vừa đăng bán sản phẩm, vừa trở thành nhà cung cấp cho các cửa hàng, các ông chủ kinh doanh ” hàng xách tay online”. Đấy là cách du học sinh Việt kiếm tiền từ kinh doanh .

du-hoc-sinh-kiem-tien-tu-kinh-doanh-hang-xach-tay
Viên giặt dạng Gel là một trong những sản phẩm ” hàng xách tay Nhật” được đăng bán trên mạng xã hội

Thùy Linh ( 23 tuổi, nhân viên làm tự do tại công ty Nhật) từng chia sẻ với firststep rằng: Trước đây Linh đã từng sống và làm việc ở Nhật được 2 năm, sau khi về nước Linh xin làm việc tại các nhà hàng, công ty Nhật. Mức thu nhập ổn định, 1 tháng linh có thể kiếm được khoảng 10-12 triệu / 1 tháng. Nhưng sau này Linh muốn làm kinh doanh online, vì vậy Linh đã nhờ người quen đang du học và làm việc bên Nhật. Linh quyết định kinh doanh ” hàng xách tay Nhật” với đa dạng sản phẩm, từ điện thoại iphone, đến ngũ cốc, trà uống giảm cân, mỹ phẩm Nhật, nước tẩy vệ sinh lồng máy giặt, viên giặt xả gel, sữa uống,…Linh lấy nguồn hàng từ bạn du học sinh bên Nhật. Vì vậy, một tháng Linh có thể tăng thu nhập dăm bảy triệu.

Hầu hết, các bạn du học sinh thường kinh doanh ” hàng xách tay’ từ bạn bè ở Việt Nam, hay người thân ở Việt Nam. Các bạn sẽ trở thành người cung cấp các sản phẩm, mặt hàng cho những người ở Việt Nam bán. Đó cũng là lý do tại sao, trong những năm gần đây ” hàng xách tay” xuất hiện nhiều trong thị trường Việt Nam như vậy. Để có thể bán hàng xách tay ở Việt Nam, người bán hàng chỉ cần lấy hàng từ anh em, bạn bè ở các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức,..có thể là những người đi làm tại đất nước này, có thể là các bạn du học sinh học tại đây.

Trên đây là một chia sẻ của chúng tôi về vấn đề : Du học sinh kiếm tiền từ kinh doanh hàng xách tay, bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Facebook Comments
Rate this post