18 Tháng Bảy, 2024

Năm 2024 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn lấy bao nhiêu điểm?

7 min read
cao-dang-y-duoc-sai-gon-lay-bao-nhieu-diem-2

Điểm chuẩn xét tuyển ngành Y Dược đang là chủ đề thu hút thí sinh quan tâm. Bài viết sẽ giải đáp cho thí sinh biết dự kiến năm 2024 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn lấy bao nhiêu điểm?.

Qua các năm xét tuyển, sức hút của ngành Y Dược không ngừng giảm. Điểm chuẩn hệ Đại học Y Dược những năm gần đây luôn ở mức rất cao. Từ năm 2018 khi có quy định xét tuyển mới của Bộ, các trường Cao đẳng, Đại học được tự chủ trong phương thức tuyển sinh. Các trường đã áp dụng không còn áp dụng hình thức xét điểm chuẩn để tuyển sinh mà thay vào đó là các phương thức xét tuyển khác có lợi hơn cho thí sinh.

Mục Lục

 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn lấy bao nhiêu điểm?

Năm 2024 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông báo tiếp tục tuyển sinh theo hình thức bỏ tuyển sinh bằng điểm chuẩn, xét tuyển thẳng thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT, miễn thi. Thí sinh chỉ cần đảm bảo đỗ tốt nghiệp THPT hoặc đã có bằng tốt nghiệp sẽ đủ điều kiện xét tuyển vào trường.

Nhằm chắp cánh giấc mơ Y Dược tới những thí sinh có học lực, hình thức xét tuyển Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đang áp dụng sẽ mang thêm cơ hội cho những thí sinh chưa may mắn có cơ hội xét tuyển vào Đại học.

cao-dang-y-duoc-sai-gon-lay-bao-nhieu-diem

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn xét tuyển với điều kiện đỗ tốt nghiệp THPT

Hình thức tuyển sinh này được bộ Lao động Thương binh và Xã hội cho phép dựa trên nhu cầu thực tế đồng thời tạo điều kiện để các bạn thí sinh theo học ngành yêu thích. Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thay điểm chuẩn thay bằng xét tuyển học bạ điều kiện tốt nghiệp THPT. Để trúng tuyển vào Trường, các thí sinh cần phải đáp ứng được những điều kiện xét tuyển như sau:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc đỗ tốt nghiệp THPT năm 2024 được xét thẳng vào trường, miễn thi
 • Thí sinh là công dân Việt Nam không phân biệt giới tính, vùng miền, dân tộc.
 • Không vi phạm pháp luật
 • Có đầy đủ giấy tờ hồ sơ theo quy định

 Điều kiện xét tuyển trên được áp dụng với tất cả các ngành của trường bao gồm:

 • Cao đẳng Dược
 • Cao đẳng Điều dưỡng
 • Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng
 • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học
 • Cao đẳng Hộ sinh

Đáp ứng yêu cầu trên, thí sinh hoàn toàn có thể nộp hồ sơ và theo học tại trường. Thí sinh có thể đăng ký thông tin xét tuyển trên website qua đường link đăng ký xét tuyển, qua fanpage hoặc đăng ký trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh của trường. Thí sinh nên nộp hồ sơ vào trường sớm để có cơ hội trúng tuyển cao hơn và được hỗ trợ miễn giảm học phí trong học kỳ I năm 2024.

Theo đó, các thí sinh không phải lo lắng về Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn lấy bao nhiêu điểm năm 2024 mà nên tập trung vào việc ôn tập để đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Trường không đặt tiêu chí cao để xét tuyển đầu vào nhưng chương trình đào tạo của Nhà trường vẫn luôn đảm bảo chất lượng tiêu chuẩn của Bộ đề ra để các sinh viên được tiếp nhận đầy đủ kiến thức nhất.

Điểm chuẩn xét tuyển ngành Y Dược hệ Đại học hàng năm ở mức cao khoảng từ 20- 25 điểm thuộc top đầu trong các ngành. Giấc mơ Đại học Y Dược không phải ai cũng may mắn đạt được nên thí sinh nên cân nhắc lựa chọn của mình giữa hệ Đại học và hệ Cao đẳng.

Việc lựa chọn học Cao đẳng Y Dược hiện nay trở thành xu hướng vì học Cao đẳng sau khi tốt nghiệp sinh viên hoàn toàn có thể đăng ký học tiếp lên Liên thông Đại học để nâng cao trình độ bằng cấp của bản thân. Theo quy định của Bộ GD, ĐT, bằng Liên thông Đại học có giá trị tương đương với bằng Đại học chính quy vì vậy cơ hội việc làm của các em sẽ như nhau.

Học phí các trường Cao đẳng Y Dược thường ở mức thấp hơn Đại học vì vậy các thí sinh gia đình chưa có điều kiện học Đại học có thể thực hiện ước mơ theo Y Dược tại hệ Cao đẳng sau đó tương lai học tiếp lên Đại học.

cao-dang-y-duoc-sai-gon-lay-bao-nhieu-diem

Điểm chuẩn xét tuyển ngành Y Dược hệ Đại học hàng năm ở mức cao

Những ưu điểm của phương thức xét tuyển bỏ điểm chuẩn Cao đẳng Y Dược

 • Điều kiện xét tuyển của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn 2024 không áp dụng điểm chuẩn mang lại cho thí sinh nhiều thuận lợi như giảm áp lực thi cử cho học sinh để các em tập trung hơn vào vấn đề cải thiện điểm học bạ và thi THPT.
 • Mở rộng cơ hội trúng tuyển cho các thí sinh có học lực trung bình, khá và có điểm thi THPT không đạt như mong muốn.
 • Các trường Cao đẳng Y Dược chú trọng hơn về chất lượng đào tạo và đầu ra cho người học khi bỏ điểm chuẩn và tuyển sinh bằng hình thức xét tuyển thẳng.
 • Phương thức này tạo ra cơ hội công bằng hơn cho các thí sinh thay vì dựa vào điểm chuẩn, các thí sinh được đánh giá dựa trên nhiều yếu tố khác nhau như kỹ năng, khả năng và sự đam mê ngành Y Dược.
 • Việc loại bỏ điểm chuẩn sẽ thu hút nhiều thí sinh hơn do được đánh giá dựa trên thành tích học tập, hoạt động ngoại khóa, và các yếu tố khác.
 • Phương thức bỏ điểm chuẩn của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn khích lệ thí sinh phát triển toàn diện hơn thay vì chỉ tập trung vào việc học để đạt điểm cao.

Qua bài viết trên thí sinh đã hiểu rõ về phương thức xét tuyển của trường, các em không phải quá lo lắng Cao đẳng Y Dược Sài Gòn lấy bao nhiêu điểm năm 2024, điểm chuẩn cao hay thấp vì chỉ cần các em đỗ tốt nghiệp THPT sẽ có cơ hội theo học ngành Y, Dược trong tương lai. Thời điểm này các em nên tập trung ôn luyện tốt để đảm bảo đỗ tốt nghiệp THPT và đạt điểm số cao trong kỳ thi sắp tới.

Facebook Comments
Rate this post