18 Tháng Bảy, 2024

Thời gian học Cao đẳng Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn mất bao lâu?

8 min read
hoc-cao-dang-ho-sinh-tai-truong-cao-dang-y-duoc-sai-gon-mat-bao-lau-2

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn trực thuộc sự quản lý của Bộ LĐ TB và XH thực hiện nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực khối ngành Y dược hệ Cao đẳng trong đó có ngành Hộ sinh. Vậy học Cao đẳng Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn mất bao lâu?.

Việc tìm hiểu thời gian học, điều kiện tuyển sinh, phương thức xét tuyển ngành Cao đẳng Hộ sinh đối với thí sinh rất quan trọng trong việc lựa chọn ngành học, trường học.

Theo đánh giá của Tổ chức Y tế thế giới WHO, ngành Hộ sinh là ngành giữ vai trò quan trọng với nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ và trẻ em dưới 5 tuổi. Hiểu được tầm quan trọng của ngành này, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn phát triển, đào tạo chuyên ngành Hộ sinh đáp ứng nhu cầu học tập cho rất nhiều sinh viên.

Mục Lục

Học Cao đẳng Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn mất bao lâu?

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn trực thuộc sự quản lý của Bộ LĐ TB và XH thực hiện nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực khối ngành Y Dược hệ Cao đẳng với 5 chuyên ngành chính đó là:

 • Cao đẳng Dược. Mã ngành: 6720201
 • Cao đẳng Điều dưỡng. Mã ngành: 6720301
 • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm y học. Mã ngành: 6720602
 • Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng. Mã ngành: 6720603
 • Cao đẳng Hộ sinh. Mã ngành: 6720303

Hệ Cao đẳng sẽ có thời gian học ngắn hơn so với hệ Đại học, thông thường hệ Cao đẳng sẽ có thời gian đào tạo là 3 năm. Học Cao đẳng Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thời gian học là 3 năm, sau khi tốt nghiệp, sinh viên được Nhà trường cấp bằng Cao đẳng Hộ sinh chính quy tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên được học tiếp hệ Liên thông Đại học hoặc tìm việc làm.

hoc-cao-dang-ho-sinh-tai-truong-cao-dang-y-duoc-sai-gon-mat-bao-lau
Hộ sinh là ngành học được nhiều bạn trẻ theo học vì có cơ hội nghề nghiệp cao

Ngành Hộ sinh là ngành học đem đến cơ hội việc làm cao, tuy nhiên để trúng tuyển hệ Đại học không phải dễ dàng. Nếu các thí sinh có học lực ở mức trung bình khá có thể lựa chọn học hệ Cao đẳng tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn để có thêm cơ hội trúng tuyển. Năm 2024, Nhà trường thông báo tuyển sinh ngành Cao đẳng Hộ sinh với phương thức xét học bạ điều kiện thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã bỏ điểm chuẩn tuyển sinh từ năm 2018 nên thí sinh không phải lo lắng ngành Cao đẳng Hộ sinh lấy bao nhiêu điểm, các em chỉ cần đảm bảo điều kiện đỗ tốt nghiệp THPT sẽ được học tại trường.

Thời gian học ngành Hộ sinh là 3 năm, sinh viên sẽ được đào tạo đầy đủ kiến thức cần thiết đúng với chuyên ngành đăng ký. Với ngành Hộ sinh, Nhà trường đẩy mạnh các giờ học thực hành chiếm 70% so với lý thuyết để sinh viên được tiếp xúc với thực tiễn, hiểu được ngành Hộ sinh cần làm công việc gì.

Ngành Y Dược nói chung hiện nay đang là ngành có thời gian đào tạo lâu nhất vì là ngành có tính chất đặc thù, chăm sóc sức khỏe con người nên cần đảm bảo chất lượng đầu ra.

Học Hộ sinh tại các trường Đại học hiện nay khoảng 4-5 năm, tuy nhiên thời gian học tập kéo dài, chi phí theo học cũng rất lớn, xét tuyển đầu vào có điểm chuẩn cao. Nếu điều kiện của các em không cho phép, các em nên lựa chọn một môi trường học tập khác phù hợp hơn, đơn cử như lựa chọn học hệ Cao đẳng Hộ sinh.  

Học Cao đẳng Hộ sinh hiện đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn vì có ưu điểm là thời gian học ngắn hơn so với hệ đào tạo Đại học mà vẫn đảm bảo đầy đủ kiến thức cần đáp ứng cho ngành.

hoc-cao-dang-ho-sinh-tai-truong-cao-dang-y-duoc-sai-gon-mat-bao-lau-1
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đào tạo ngành Cao đẳng Hộ sinh thời gian học 3 năm

Mục tiêu đào tạo Cao đẳng Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Mỗi ngành nghề đều có mục tiêu đào tạo khác nhau nhằm cung cấp nguồn nhân lực đảm bảo công việc. Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã nghiên cứu, xác định mục tiêu đào tạo Cao đẳng Hộ sinh như sau:

 • Sinh viên ngành Hộ sinh sẽ cùng đồng hành với mẹ từ khi mang thai tới khi em bé chào đời. Hộ sinh là những người hiểu được nỗi đau của sản phụ, những người thầm lặng làm việc bên cạnh bác sĩ để chào đón đứa trẻ bình an ra đời.
 • Có kiến thức cốt lõi và kỹ năng thực hành nghề nghiệp cần thiết như chăm sóc sức khỏe phụ nữ trước và trong thời kỳ mang thai, khi sinh đẻ, sau sinh đẻ.
 • Hộ sinh là người nắm chắc các kiến thức trong cơ quan cơ thể của sản phụ, hiểu được quá trình thay đổi tâm sinh lý của phụ nữ qua từng giai đoạn khác nhau.
 • Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn lấy người học làm trung tâm, mục tiêu hướng tới giúp sinh viên học được những kỹ năng cần thiết để xử lý vấn đề trong khi thực hành thực tế.
 • Được đào tạo kiến thức cơ bản đến chuyên sâu để chăm sóc tình trạng sức khỏe của trẻ dưới 5 tuổi sao cho phù hợp.
 • Sinh viên được rèn luyện kỹ năng lên kế hoạch, làm hồ sơ bệnh án, ghi chép kết quả chăm sóc bệnh nhân hàng ngày.
 • Người làm ngành Hộ sinh phải có phẩm chất đạo đức tốt, có sự trung thực và tận tụy với công việc. Thái độ của người Hộ sinh khi làm việc phải tích cực với đồng nghiệp, niềm nở, ân cần với bà mẹ cũng như trẻ sơ sinh.

Sinh viên theo học Cao đẳng Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, sau khi tốt nghiệp ra trường sẽ có cơ hội xin việc ở nhiều vị trí mức lương ổn định. Một số công việc nữ Hộ sinh có thể làm như đón tiếp hướng dẫn người bệnh, trực tiếp thực hiện công tác đỡ đẻ, chuẩn bị dụng cụ bổ trợ cho bác sĩ trong cuộc phẫu thuật, đỡ đẻ.

Bài viết đã giúp thí sinh hiểu rõ thời gian học Cao đẳng Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn mất bao lâu. Nếu có nguyện vọng xét tuyển ngành Hộ sinh, các em có thể đăng ký trực tuyến để được tư vấn cụ thể.

Facebook Comments
Rate this post