18 Tháng Bảy, 2024

TOP các trường có ngành Điều Dưỡng đào tạo tốt nhất hiện nay

7 min read

Những năm gần đây, ngành Điều dưỡng được nhiều bạn trẻ đặc biệt quan tâm bởi đây là ngành học có nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Vậy những trường có ngành Điều Dưỡng là những trường nào. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin tổng quan về ngành học này.

Mục Lục

Các trường có ngành điều dưỡng đào tạo tốt nhất hiện nay

Các trường đại học có ngành điều dưỡng

Trường Đại học Y Hà Nội

Đại học Y Hà Nội có có bề dày lịch sử hơn 100 năm, là cơ sở đi đầu trong công tác bồi dưỡng các y bác sĩ, cán bộ y tế tài giỏi xuất chúng trên cả nước. Ngành Điều dưỡng tại Đại học Y Hà Nội cũng xếp hạng số 1 trong các trường đại học giảng dạy ngành Y tại Việt Nam. Tất cả các sinh viên một khi đã theo học tại Đại học Y Hà Nội đều phải tuân thủ những nội quy nghiêm ngặt trong suốt quá trình đào tạo. Do đó, hầu hết sinh viên sau khi tốt nghiệp tại Đại học Y Hà Nội đều trở thành những y bác sĩ cốt cán trong các bệnh viện lớn trên cả nước.

Trường Đại Học Y Hà nội đào tạo ngành điều dưỡng tại Miền Bắc
Trường Đại Học Y Hà nội đào tạo ngành điều dưỡng tại Miền Bắc

Trường Học viện Quân y

Bạn đang phân vân trong việc chọn trường đại học phù hợp với ngành Điều dưỡng? Hãy đến với Trường Học viện Quân y – nơi sẽ tạo cảm hứng dạt dào cho các bạn trẻ nuôi dưỡng ước mơ của mình. Trong suốt quá trình học tập xuyên suốt 4 năm tại Trường Học viện Quân y, sinh viên sẽ được Nhà nước hỗ trợ các điều kiện vật chất. Trường hợp những sinh viên đạt đủ điều kiện ngoại ngữ và đạt nhiều thành tựu, thành tích đáng khen trong trong quá trình học sẽ được nhà trường ưu ái gửi đi nước ngoài làm việc.

>> Xem thêm: điểm chuẩn ngành điều dưỡng

Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

Nếu như tại Hà Nội nổi tiếng với Đại học Y Hà Nội thì tại Hồ Chí Minh cái tên gây được sự chú ý hơn cả chính là Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh. Được thành lập từ năm 1947 cho đến nay, Đại học Y dược TPHCM đã vinh dự nằm trong Top các trường đại học đào tạo ngành Y tốt nhất cả nước. Khoa Điều dưỡng của trường Đại học Y dược TPHCM được chia làm 3 chuyên ngành chính, học trong suốt 4 năm: Điều dưỡng chuyên ngành hộ sinh, Điều dưỡng đa khoa và Gây mê hồi sức.

Trường Đại học Y dược Thái Bình

Thành lập vào năm 2003, Đại học Y Dược Thái Bình từng bước khẳng định được vị trí cao trong lòng sinh viên không chỉ tại Hòa Bình mà còn trên toàn đất nước Việt Nam. Được học tập trong môi trường năng động, chi phí sinh hoạt rẻ, cơ sở trang thiết bị khang trang, môi trường sống mát mẻ, trong xanh là mong ước chung của đông đảo tân sinh viên mỗi khi nhắc đến Đại học Y Dược Thái Bình.

Trường Đại học Y khoa Vinh

Trường Đại học Y khoa Vinh là ngôi trường tiêu biểu tại Vinh đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của Bộ GD & ĐT để vươn lên trở thành cơ sở đào tạo ngành Y nổi tiếng nhất không chỉ tại Vinh mà còn được nhắc nhiều đến tại các tỉnh thành khác.

Các trường cao đẳng có ngành điều dưỡng

 Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được ra đời theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Đây là một trong những trường cao đẳng điều dưỡng TPHCM tốt nhất hiện nay. Nhiệm vụ chính của ngôi trường này chính là đào tạo chuyên sâu và cung cấp nguồn nhân lực cho ngành Y tế. Với phương châm đào tạo những thầy thuốc “giàu y đức, vững y thuật”. Trường luôn thu hút được đông đảo sinh viên theo học. 

Trường đào tạo cao đẳng điều dưỡng tốt nhất hiện nay
Trường đào tạo cao đẳng điều dưỡng tốt nhất hiện na

Dù đã trải qua hơn 10 năm thành lập nhưng trường không ngừng phát triển và đổi mới. Hàng ngàn sinh viên ra trường và có được sự nghiệp vững vàng minh chứng cho chất lượng giáo dục của trường trên bản đồ giáo dục y tế của nước ta. Và trường cũng trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành y tế nói chung cũng như TPHCM nói riêng.

Trường Cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là đơn vị đi tiên phong trong công tác bồi dưỡng và đào tạo nhân sự cho ngành Y tế tại Việt Nam. Với cơ sở vật chất hiện đại cùng chương trình đào tạo phong phú, đa dạng, trải nghiệm thực tiễn, trường tuy có tuổi đời ngắn ngủi nhưng đã gặt hái được rất nhiều thành công. Cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch chính là nhịp cầu vô cùng vững chắc đưa những bạn trẻ có niềm đam mê mãnh liệt với Y khoa trở thành những cán bộ y tế vững tay nghề. 

Mục tiêu đào tạo của trường là chuyên sâu về những lĩnh vực như Dược, Điều dưỡng, Y học cổ truyền. Trước khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được trường trang bị đầy đủ những kiến thức cũng như kỹ năng để có thể tự tin vững bước vào nghề. Không chỉ chú trọng về kiến thức mà trường còn liên hệ với những bệnh viện đối với điều dưỡng và nhà thuốc đối với dược để sinh viên đến thực tập. Nhờ thế khi tiếp xúc thực tế với công việc các bạn trẻ sẽ không bị bỡ ngỡ. 

Trên đây là những trường có ngành Điều dưỡng đào tạo tốt nhất cả nước. Hy vọng trong mùa tuyển sinh năm nay các bạn sẽ lựa chọn được ngôi trường ưng ý nhất.

 

Facebook Comments
Rate this post