18 Tháng Bảy, 2024

Thỏa sức trải nghiệm với những ý tưởng kinh doanh ít vốn

7 min read
thoa-suc-trai-nghiem-voi-nhung-y-tuong-kinh-doanh-von

Thỏa sức trải nghiệm với những ý tưởng kinh doanh ít vốn

Kinh doanh là một trong những lĩnh vực được nhiều bạn trẻ lựa chọn để phát triển sự nghiệp thành công. Do đó, đã có nhiều bạn trẻ đã học làm kinh doanh ngay từ khi đang còn là sinh viên, với nhiều mặt hàng, sản phẩm khác nhau. Nhất là tuổi trẻ, yêu thích sự năng động, mạo hiểm, muốn khám phá những điều mới bằng kinh doanh. Vì vậy, bài viết dưới đây của chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc, nhất là những bạn trẻ có niềm đam mê kinh doanh, muốn thử sức mình bằng những ý tưởng kinh doanh ít vốn. Hãy cùng chúng tôi khám phá nào!

Dưới đây là một số ý tưởng kinh doanh ít vốn mà firststep muốn giới thiệu đến bạn đọc để các bạn thỏa sức trải nghiệm. Mong rằng với những ý tưởng mà firststep đưa ra trong bài viết dưới đây sẽ giúp ích cho bạn

Kinh doanh đồ handmade

thoa-suc-trai-nghiem-voi-nhung-y-tuong-kinh-doanh-von
Thỏa sức trải nghiệm kinh doanh với ý tưởng bán đồ handmade

Kinh doanh đồ handmade – một trong những ý tưởng kinh doanh không cần quá nhiều vốn, phù hợp cho những ai yêu thích sự sáng tạo, thích làm và khám phá những điều mới lạ . Kinh doanh đồ handmade không những giúp các bạn có thể tìm cho mình một khoản thu lợi nhuận nhất định, vừa có thỏa mãn niềm đam mê cửa bản thân.

Có rất nhiều bạn làm đồ handmade như một việc giải trí, hay thỏa mãn sở thích của bạn thân mà không quan tâm đến việc , sản phẩm mình làm ra có thể trở thành một sản phẩm bán ra thị trường hay không. Thực tế, đồ handmade được khá nhiều người đón nhận và yêu thích. Vì vậy, kinh doanh đồ handmade là một ý tưởng không tồi, bạn có thể vừa làm các sản phẩm như một thói quen , sở thích vừa có thể giúp bạn có thêm thu nhập. Ngoài ra, bạn có thể quay các video hướng dẫn làm hoa, làm đồ handmade update lên youtube. Đừng nghĩ rằng, làm video như vậy sẽ không thu được lợi nhuận. Mà điều đó ngược lại hoàn toàn. Chỉ cần bạn có số lượt theo dõi, số lượt thích trên youtube tăng , cũng sẽ thu được một khoản tiền kha khá đấy.

Bạn nên kinh doanh đồ handmade như : Hoa, thú nhồi bông, các vòng tay tình yêu,…bán vào các ngày lễ như 8/3, 14/2, 20/10 hay những ngày lễ giáng sinh. Những ngày này, số người mua quà sẽ tăng và nhiều hơn rất nhiều so với những ngày bình thường. Đó sẽ là cơ hội để bạn kinh doanh tốt đấy.

Kinh doanh bán hàng di động

Bạn đã biết đến hình thức kinh doanh bán hàng di động này chưa? Đây là một hình thức kinh doanh khá mới lạ, nhưng khá phổ biến ở các nước Châu Âu . Tuy mới lạ nhưng đây sẽ là một ý tưởng kinh doanh độc đáo cho bạn đấy. Chỉ cần bạn có một chiếc xe bạn có thể tự do đi bán hàng mọi con phố, con đường. Nhưng với hình thức kinh doanh này, chỉ phù hợp cho những ai đã biết đường đi, và hiểu mỗi con phố . Nếu không bạn sẽ rất dễ đi lạc và khó quay lại.

thoa-suc-trai-nghiem-voi-nhung-y-tuong-kinh-doanh-von
Bán hàng di động – Một trong những ý tưởng kinh doanh mới

Một trong những ưu điểm của kinh doanh bán hàng di động, đó chính là: đơn giản, vốn đầu tư ít , chủ động về thời gian cũng như địa điểm bán hàng.  Một số mặt hàng mà bạn có thể thực hiện kinh doanh di động như: Tào phớ, cà phê, trà sữa, sữa đậu, sữa ngô hay các loại bánh rán, bánh mỳ, xôi khúc, đồ ăn vặt,..Nếu có điều kiện hơn các bạn có thể bán thêm ngô luộc, ngô nướng, khoai luộc, khoai nướng, bánh bao, các loại bánh mỳ kẹp thịt, kẹp trứng,.

Kinh doanh  trà đà vỉa hè

thoa-suc-trai-nghiem-voi-nhung-y-tuong-kinh-doanh-von
Kinh doanh trà đá không cần quá nhiều vốn chỉ cần bỏ ra một ít vốn là có thể bán hàng thu lợi nhuận

Nhiều người nghĩ rằng, kinh doanh trà đá vỉa hè mang lại lợi nhuận ít. Thế nhưng ít ai biết được, kinh doanh trà đá vỉa hè cũng mang lại cho bạn một cuộc sống tốt. Đừng nghĩ lợi nhuận từ việc bán trà đá không cao. Nhưng bạn quá sai lầm, bởi trà đá là một trong những mặt hàng cần ít vốn đầu tư nhất. Một cốc trà đá sẽ mang lại cho ta lợi nhuận 2k, nhưng khi bạn bán được hàng trăm cốc trà đá thì sao. Điều đó sẽ hoàn toàn khác, số tiền mang lại khá lớn. Vì vậy đừng xem thường kinh doanh trà đá, nó sẽ đem lại cho bạn nhiều lợi nhuận đấy.

Khi bán trà đá, bạn nên kết hợp với bán các loại nước như: Nhân trần, nước me, trà chanh, nước mơ và các hạt hướng dương, kẹo lạc,..

Kinh doanh đồ ăn vặt

thoa-suc-trai-nghiem-voi-nhung-y-tuong-kinh-doanh-von
Kinh doanh đồ ăn vặt – 1 trong những ý tưởng kinh doanh cần ít vốn

Bạn có thể thực hiện ý tưởng này ngay tại các con đường, nơi có nhiều người qua lại có thể công viên, khu vui chơi giải trí, cổng trường, rạp chiếu phim,..sẽ là những địa điểm lý tưởng để bạn bán đồ ăn vặt đấy. Bạn nên bán vào buổi tối, bởi buổi tối cũng chính là thời điểm nhiều học sinh, sinh viên , nhiều bạn trẻ tụ tập và đi ăn đêm với nhau. Bạn có thể bán ở vỉa hè hay ở cổng trường, cổng chợ, gần công viên, bởi những nơi đó sẽ có rất nhiều qua lại.

Bạn có thể bán các món chè, tào phớ, thịt nướng ,xúc xích, bánh rán hay khoai nướng, ngô nướng. Đây là những món ăn vặt được nhiều bạn trẻ ưa chuộng, giá cả lại hợp lý.

Trên đây là một số ý tưởng kinh doanh ít vốn mà chúng tôi muốn giới thiệu đến cho các bạn. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, mong rằng những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn đọc.

Facebook Comments
Rate this post