14 Tháng Sáu, 2024

Kinh doanh – Nghề tay trái của các bà mẹ bỉm sữa

6 min read

kinh doanh- Nghề tay trái của các bà mẹ bỉm sữa

Trong những năm gần đây, kinh doanh online trở thành ” làn sóng” trên facebook. Nhất là đối với các bà mẹ bỉm sữa, muốn kiếm tiền thêm tiền mua sữa cho con. Thời gian không có nhiều, vừa phải chăm sóc gia đình, vừa phải trông con, vừa phải đi làm thế nhưng các bà mẹ bỉm sữa vẫn có thể kinh doanh kiếm ra một khoản tiền mua sữa cho con.

Kiếm tiền mua sữa cho con từ kinh doanh online

Kinh doanh online- Một trong những con đường mà các bà mẹ bỉm sữa lựa chọn. Tùy thuộc vào nhu cầu, nguồn hàng mà nhiều bà mẹ bỉm sữa lựa chọn  sản phẩm kinh doanh các nhau. Từ rau sạch, hoa quả sạch, đến sữa trẻ em, quần áo trẻ em, phụ kiện cho trẻ,..tất cả đều được nhiều bà mẹ bỉm sữa đăng bán trên mạng xã hội facebook, để giúp bạn đọc có cái nhìn rõ hơn về vấn đề này, hãy cùng firststep tìm hiểu nhé.

Chỉ cần lướt qua một vòng facebook, chúng ta có thể thấy một loạt các tin bài đăng bán sản phẩm. Bạn sẽ không khó để mua một cân hoa quả quê hay mua sữa xách tay đức, hay mua một chiếc vali xinh xắn cho cô công chúa nhỏ của mình. Mặc hàng sản phẩm đa dạng, chủ yếu là những sản phẩm trẻ con. Thời gian ít, các bà mẹ bỉm sữa tranh thủ những thời gian con ngủ, hoặc nghỉ ngơi để viết bài đăng bán. Và coi kinh doanh như một nghề tay trái kiếm thêm vài đồng tiền để mua sữa cho con.

kinh-doanh-nghe-tay-trai-cua-cac-ba-bim-sua
Chỉ cần lướt qua facebook là chúng ta có thể bắt gặp những bài đăng bán sản phẩm như thế này

Chị Huệ ( 23 tuổi, Nghệ An) chia sẻ:” Kinh doanh online cũng khó lắm, tính cạnh tranh cao. Lúc đầu nhiều người kinh doanh trên facebook cũng tìm được nhiều tiền nên mình quyết định kinh doanh . Vì ở quê thế nên công việc chủ yếu của mình là chăm con, làm việc đồng áng , nấu ăn, giặt dũ. Còn lại những thời gian rảnh rỗi mình lên facebook đăng bài bán. Mình bán đồ ăn vặt, mình bán gel giảm mỡ bụng,..mình bán nhiều sản phẩm khác nhau. Ai mua sản phẩm nào thì mình bán sản phẩm đó. Số tiền kinh doanh được mình dùng để mua thêm sữa, quần áo cho con. Kinh doanh không lời là mấy nhưng cũng có thêm vài đồng mua sữa cho con.”

Chị Dung ( 28 tuổi, Giáo viên dạy trẻ) cũng  chia sẻ: “Lúc đầu cũng không có ý định kinh doanh, chỉ đăng một vài tin bán hàng vậy thôi. Vì nhà chồng ở quê nên có rất nhiều trá cây hoa quả tươi, mẹ chồng của mình cũng có tuổi, mình đi làm không có thời gian đi chợ. Nên quyết định chụp ảnh đăng lên mạng xã hội bán. Vì rau sạch, thế nên cũng chiếm được thiện cảm được nhiều người. Mình cũng thỉnh thoảng đăng bài bán hàng kiếm tiền tăng thu nhập cho gia đình.’

” Thấy nhiều người bán hàng trên facebook, vì vậy mình cũng muốn thử sức với lĩnh vực này. Mình trở thành cộng tác viên bán hàng cho đại lý sản phẩm. Nhưng bán được một thời gian mình không bán nữa, vì ở quê không có nhiều người dùng mỹ phẩm . Với lại bán hàng ở quên cũng gặp nhiều hạn chế nên mình bỏ cuộc. Quay lại công việc làm nông, chăm sóc con và gia đình chồng”- Chia sẻ chị N.T.Tuyết ( 22 tuổi, Nghệ An).

kinh-doanh-nghe-tay-trai-cua-cac-ba-bim-sua
Có không ít bà mẹ bỉm sữa lựa chọn kinh doanh trên mạng facebook là nghề tay trái

Có rất nhiều bạn trẻ sau khi kết hôn, sinh còn đều có mong muốn kiếm thêm tiền để mua sữa cho con. Vì vậy, không ít người lựa chọn kinh doanh là nghề tay trái. Với những ở quê thường có xu hướng kinh doanh thực phẩm sạch, ở thành phố họ có xu hướng kinh doanh sữa xách tay Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc,…quần áo, dày dép trẻ con hay những phụ kiện cho bé gái, vali gia đình,..Bởi nó phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh , nhu cầu của từng vùng.

Không ít bà mẹ bỉm sửa ” hái ra tiền” nhờ kinh doanh online. Chỉ cần biết lựa chọn sản phẩm phù hợp và biết cách bán hàng, đăng bài là các bà mẹ có thể kiếm tiền mua bỉm, sữa cho con. Chính vì thấy có quá nhiều người bán hàng online và đều có thể kiếm được một số tiền kha khá . Thế nên mới hình thành nên tâm lý kinh doanh đám đông, tạo thành ” làn sóng” kinh doanh trên facebook. Cũng có nhiều người thành công, cũng có nhiều người thất bại và bỏ dở không kinh doanh nữa.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về vấn đề kinh doanh – Nghề tay trái của các bà mẹ bỉm sữa, bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Facebook Comments
Rate this post