18 Tháng Bảy, 2024

Ngành marketing học trường nào tại Hà Nội và TPHCM?

9 min read
Ngành marketing học trường nào tại Hà Nội và TPHCM?

Ngày nay thị trường kinh tế trong nước và trên toàn thế giới đang cạnh tranh ngày càng khốc liệt chính vì thế vai trò của Marketing lại càng đóng vị trí quan trọng. Nhiều người cũng vì thế mà lựa chọn học Marketing, vậy ngành marketing học trường nào tại Hà Nội và TPHCM?

Mục Lục

Ngành Marketing đang phát triển ra sao?

Marketing học trường nào? Ở đâu dạy Marketing tốt nhất? chính là bước kế tiếp sau khi bạn đã xác định sẽ chọn học ngành đầy cơ hội mở rộng này. Marketing làm nhiệm vụ đưa các sản phẩm và dịch vụ đến gần hơn với khách hàng một cách thân thiện hiệu quả nhất. Toàn cầu hóa càng dẫn đến nền kinh tế thị trường càng mang tính cạnh cao thì kế hoạch định hướng marketing càng đóng vai trò quan trọng. Marketing vì thế mà càng trở thành ngành “hot” với mức đãi ngộ hấp dẫn nên được số đông các bạn trẻ năng động theo đuổi.

Ngành marketing nên học trường nào?

Ngành marketing nên học trường nào?

Việc tìm hiểu ngành Marketing học ở trường nào càng sớm sẽ càng tốt thậm chí ngay từ dưới trường cấp 3 phụ huynh và học sinh có thể định hướng ôn luyện đúng đắn và lựa chọn môi trường học phù hợp nhất để theo đuổi việc học của mình.

>>>Tham khảo thêm: Bằng văn bằng 2 mầm non còn chỗ đứng không?

Các trường Đại học có ngành marketing ở TPHCM

Trường Đại học Kinh tế – Luật – Đại học Quốc Gia TP.HCM

Trường Đại học Kinh tế – Luật nằm ở quận Thủ Đức là trường Đại học uy tín về việc đào tạo nguồn nhân lực ra trường có chất lượng cao trong lĩnh vực kinh tế, quản trị kinh doanh và Luật. Ngành Marketing cũng được nhà trường rất chú trọng đầu tư.

Trường Đại học tài chính – Marketing

Trường Đại học tài chính – Marketing nằm ở đường Trần Xuân Soạn, quận 7 TP.HCM là trường Đại học có uy tín trong lĩnh vực đào tạo tài chính- marketing, trường chú trọng giảng dạy và đào tạo cho học viên các kiến thức chuyên môn nâng cao để đáp ứng được nhu cầu của công việc marketing, điểm đầu vào luôn ở mức khá cao: 23,5 điểm vào năm 2018. Chương trình đào tạo chuyên môn marketing được học hỏi và tham khảo cả trong và nước ngoài và có sự liên kết với các chương trình quốc tế. Vì vậy, nhiều sinh viên đang học tại trường đã có cơ hội đạt được học bổng hỗ trợ.

Học tại đây sinh viên ngành marketing sẽ được học cách tổ chức, đánh giá các hoạt động marketing, được trang bị kiến thức ngoại ngữ liên quan đến các thuật ngữ chuyên môn gắn với chuyên ngành quản trị marketing.

 Trường Đại học Kinh tế – Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh

Trường đại học Kinh tế – Tài chính có trụ sở chính nằm ở quận Bình Thạnh, TP.HCM có môi trường học tập và làm việc năng động và đậm tính nhân văn. Học tại đây sinh viên sẽ nắm được toàn bộ kiến thức về cách xây dựng chiến lược marketing trong các doanh nghiệp, cách tổ chức kế hoạch về marketing như xây dựng thương hiệu, triển khai kế hoạch về marketing và nghiên cứu tình hình thị trường. Theo học tại trường sinh viên có thể lựa chọn ngành học theo sở thích và khả năng của mình như: ngành Marketing tổng hợp, ngành Quản trị thương hiệu, ngành Quan hệ công chúng (PR) , chuyên ngành Truyền thông marketing.

Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh

Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh là trường có bề dày lịch sử nhiều năm nay, nhà trường đào tạo đa ngành, đa bậc, hệ đào tạo đa dạng hàng đầu trong lĩnh vực chuyên về các khối ngành kinh tế, thương mại. Học tại đây sinh viên sẽ được đào tạo đầy đủ kiến thức chú trọng kỹ năng và thực hành hiệu quả trong môi trường cạnh tranh toàn cầu như hiện nay. Các sinh viên sau tốt nghiệp Ngành Marketing đào tạo tại đại học kinh tế TP.HCM có thể làm việc trong các bộ phận marketing tại các cơ quan, doanh nghiệp trong ngoài nước cùng với hệ thống quy mô và lĩnh vực hoạt động đa dạng.

Các trường Đại học có ngành marketing ở Hà Nội

Trường Đại học Kinh tế quốc dân

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân nằm tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội là một trong những trường Đại học danh tiếng nằm trong top đầu về các khối ngành kinh tế, tài chính và marketing. Trường đã đào tạo ra một lượng lớn nhân tài phục vụ cho đất nước. Là địa chỉ để nghiên cứu các ngành kinh tế, tình hình thị trường, công nghệ quản lý và quản trị, trường dự thi chủ yếu là khối A cho các ngành kinh tế.

 Ngành marketing học trường nào ở Hà Nội là tốt nhất?

 Ngành marketing học trường nào ở Hà Nội là tốt nhất?

Theo học marketing tại NEU sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức để xây dựng các chiến lược marketing; biết cách quản trị marketing, phân phối sản phẩm, dịch vụ, quản lý thương hiệu, giá cả; định hướng tâm lý khách hàng và thay đổi quản lý sản phẩm theo nhu cầu phục vụ khách hàng. Phần nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp Khoa Marketing tại trường đã trở thành các chuyên viên marketing, trưởng các bộ phận Marketing, chuyên viên nghiên cứu thị trường có kỹ năng giỏi, chuyên môn vững phục vụ cho doanh nghiệp phát triển.

 Khoa Kinh tế – Trường Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại học Quốc gia Hà Nội là một trường có danh tiếng đào tạo rất nhiều khoa, đa dạng trong đó bao gồm khoa Marketing.  Nếu bạn ở Hà Nội và đang tìm cho mình một trường học Marketing thì đây thực sự là một trong những lựa chọn hàng đầu dành cho các bạn sinh viên đang tìm trường Đại học ngành kinh tế – marketing.

Trường Đại học Thương mại Hà Nội

Học marketing không thể không nhắc đến Trường đại học Thương mại Hà Nội, vì trường nổi tiếng với đào tạo các chuyên ngành kinh tế, tài chính, marketing tốt nhất Việt Nam, mức điểm chuẩn là 24,5 điểm cho chuyên ngành Marketing thương mại và 23.25 cho Chuyên ngành Quản trị thương hiệu. Khoa marketing của trường thành lập đến nay đã hơn 50 năm và cho ra đời hàng chục nghìn cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ có chuyên môn giỏi phục vụ cho ngành.

Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông

Học viện Công nghệ Bưu chính viễn có 2 cơ sở đào tạo chuyên ngành Marketing ở quận Hà Đông, Hà Nội và quận 9, TP. HCM, trường cũng là một trong những địa chỉ học thu hút được lượng sinh viên rất đông hàng năm lựa chọn học ngành đầy tiềm năng này. Nhà trường có chương trình đào tạo được tách biệt rõ thành hai chuyên ngành đó là Internet marketing và Truyền thông marketing nên sinh viên có thể tự do lựa chọn theo học và nghiên cứu chuyên sâu về chuyên ngành mà mình mong muốn.

Trường Đại học Ngoại thương

Trường Đại học Ngoại Thương là nơi đào tạo các kiến thức chung về kinh doanh, trong đó có cả kỹ năng marketing cho sinh viên kinh tế. Nếu yêu thích ngành học Marketing bạn sẽ tìm được niềm vui từ chính ngành học này từ các cuộc thi với sự góp mặt của nhiều chuyên gia Marketing hàng đầu trên thế giới.

Chung quy lại, bạn muốn đạt được ước mơ trở thành một chuyên viên Marketing thì các bạn không phải chỉ có lòng kiên trì, đam mê là đủ mà các bạn cần phải được đào tạo bài bản từ một cơ sở uy tín, chất lượng, và phù hợp với điều kiện của bản thân mình. Bài viết đã chỉ ra thắc mắc Ngành marketing học trường nào tốt nhất tại Hà Nội và TPHCM? đây đều là những trường Đại học tốt nhất được nhiều giới chuyên môn đánh giá cao. Hi vọng từ những phân tích trên các em học sinh có thể tự chuẩn bị cho mình những kiến thức và có đầy đủ thông tin quyết đinh chọn marketing học trường nào để thực hiện giấc mơ của mình.

Facebook Comments
5/5 - (1 bình chọn)