28 Tháng Năm, 2024

Đi du học ngành marketing ở nước ngoài đã thành xu hướng

8 min read
Đi du học ngành marketing ở nước ngoài đã thành xu hướng

Bạn rất yêu thích Marketing và mong muốn theo đuổi ngành nghề này, nhưng nhiều bạn vì nhiều lý do không thể theo học Marketing tại các trường ở trong nước mà ước mơ đi du học ngành marketing ở nước ngoài để được đào tạo chuyên nghiệp hơn. Đây cũng là xu hướng của nhiều bạn trẻ, nhất là hai thành phố lớn Hà Nội và TPHCM.

Mục Lục

Tìm hiểu thông tin chung về ngành Marketing

Cuộc sống ngày nay càng hiện đại, doanh nghiệp đứng trên bài toán làm thế nào để tiếp cận khách hàng một cách thân thiện và hiệu quả nhất. Mục tiêu cuối cùng vẫn là làm sao để bán được hàng nhiều nhất cho doanh nghiệp. Bằng hình thức Marketing thông qua tiếp thị sản phẩm, quảng bá thương hiệu, lôi kéo khách hàng, đáp ứng các nhu cầu  của người tiêu dùng và tạo dựng mối quan hệ giữa doanh nghiệp và khách hàng… Doanh nghiệp nào nắm bắt xu thế Marketing nhanh nhất, hợp thời nhất thì hiệu quả từ Marketing sẽ mở ra cánh cửa sự nghiệp cho bạn dù ở bất cứ lĩnh vực kinh doanh nào.

Hình thức du học ngành Marketing đang trở thành xu hướng lựa chọn hiện nay của giới trẻ, việc đào tạo trong hay ngoài nước cũng đều mang đến những kết quả xứng đáng nếu bạn học tập nghiêm túc.

Công việc Marketing yêu cầu bạn phải luôn luôn nhạy bén, suy nghĩ linh hoạt, biết quan sát và biết cách để nắm bắt tâm lý khách hàng đang muốn gì. Bên cạnh những kiến thức chuyên môn giỏi thì các sinh viên chuyên ngành này cần có kiến thức xã hội, văn hóa, kinh tế….để làm tốt nhất công việc. Ngành Marketing rất đa dạng, có rất nhiều các chuyên ngành phụ như: PR, nghiên cứu thị hiếu hay phát triển thị trường, khảo sát thị trường… các bạn xem mình có thế mạnh ở ngành nào để nghiên cứu kỹ rồi chọn ngành, chọn trường phù hợp.

Đi du học ngành marketing ở nước ngoài là lựa chọn của nhiều bạn trẻ

Đi du học ngành marketing ở nước ngoài là lựa chọn của nhiều bạn trẻ

>>Xem thêm: Đi du học Nhật Bản 2019 chi phí bao nhiêu?

Do xu thế toàn cầu hóa, hầu hết các công ty, tập đoàn hiện nay đều cần đến đội ngũ Marketing để giúp doanh nghiệp tiếp cận nhanh với thị trường.Theo nhận định thì trong vài năm tới ngành này vẫn không bao giờ hết hot mà còn trên đà phát triển mạnh hơn. Lựa chọn du học ngành Marketing nếu may mắn bạn có thể đạt được học bổng du học ngành marketing cho sinh viên Việt Nam.

Du học ngành Marketing ở đâu tốt nhất?

Du học Singapore ngành marketing

Chọn du học Singapore ngành marketing là hoàn toàn hợp lý bởi vì đất nước sư tử Singapore có chất lượng nền giáo dục không hề thua kém bất cứ quốc gia nào trên thế giới, không gian sạch sẽ, trường học hiện đại, và quan trọng hơn Singapore là đầu mối của nền kinh tế toàn châu Á. Sinh viên lựa chọn đất nước Singapore để học marketing sẽ không chỉ có được kiến thức lý thuyết mà còn có được rất nhiều cơ hội thực hành tại những công ty  lớn để trau dồi kiến thức.

Thêm một lý do nữa là điều kiện để đi du học Singapore dễ thở hơn nhiều như: sinh viên không cần phải thi đầu vào, không cần bằng tốt nghiệp cấp ba, có thể nhập học tại nước này ngay sau khi hoàn thành chương trình lớp 10…. và sinh viên tốt nghiệp lớp 12 thì có thể vào thẳng chương trình Đại học.

Nên chọn trường nào để du học Singapore ngành marketing?

Dưới đây là một số gợi ý các bạn có thể tham khảo:

 • Học viện marketing Singapore (MIS)
 • Học viện Quản lý phát triển Singapore (MDIS)
 • Kaplan Higher Education Academy
 • Học viện ERC

Du học ngành marketing ở Úc

Du học Úc với ngành Marketing là một lựa chọn không thể hoàn hảo hơn cho các sinh viên đang có mong muốn học ngành này và làm việc tại Việt Nam. Tại nước Úc hiện nay hầu hết các trường Đại học đều có đào tạo chuyên ngành Marketing ở cả bậc cử nhân và thạc sỹ cho các bạn lựa chọn.

Du học ngành Marketing sẽ mở ra cho bạn cơ hộ phát triển bản thân một cách toàn diện

Du học ngành Marketing sẽ mở ra cho bạn cơ hộ phát triển bản thân một cách toàn diện

Danh sách trường top 10 trường ĐH tại Úc đào tạo ngành Marketing

 • Curtin University
 • Deakin University
 • Victoria University
 • University of South Australia
 • University of Adelaide
 • University of Wollongong
 • Queenland University
 • University of Western Australia
 • University of New South Wes
 •  Murdoch University

Du học Nhật Bản ngành marketing

Nếu bạn quyết định chọn đất nước mặt trời mọc Nhật Bản là nơi để đi du học ngành Marketing thì đây là sự lựa chọn sáng suốt bởi bạn sẽ được học tập cũng như làm việc trong môi rường đào tạo ngành Marketing chuyện nghiệp, có đẳng cấp quốc tế. Thêm nữa, đất nước Nhật Bản nổi tiếng là có nền giáo dục phát triển hàng đầu quốc tế nên việc lựa chọn địa điểm học tập ở đây bạn sẽ được trang bị những kiến thức, kỹ năng về lĩnh vực marketing chuyên nghiệp nhất. Bên cạnh những giờ học tại lớp bạn sẽ được tham gia thuyết trình nâng cao khả năng tư duy, được gặp gỡ trực tiếp trao đổi với những giảng viên, chuyên gia marketing hàng đầu Nhật Bản.

Du học Nhật Bản ngành Marketing đào tạo những kỹ năng chuyên môn sau:

– Bán hàng (Sale)

– Công Tác Bán Hàng

– Dịch Vụ Khách Hàng

– Giá Cả

– Khuyến Mãi

– Kỹ Thuật Bán Hàng

– Lập Kế Hoạch/Đánh Giá Tiếp Thị

Trường Đại học đào tạo Marketing hàng đầu Nhật Bản

 • Đại học Tokyo
 • Đại học Kyoto
 • Đại học Osaka
 • Đại học Nagoya
 • Đại học Kobe

Du học ngành marketing tại Mỹ

Đăng ký đi du học Mỹ ngành Marketing bạn sẽ được học tập những kiến thức chuyên sâu về nghệ thuật bán hàng như quảng cáo, xúc tiến bán hàng, tiếp thị khách hàng trực tiếp, … Đi du học Mỹ ngành Marketing trong vài năm bạn sẽ có cơ hội thực tập tại nhiều công ty nổi tiếng hàng đầu thế giới. Được học hỏi nhiều kinh nghiệm tiếp thị và bán hàng để nâng cao kỹ năng chuyên môn.

Hầu hết các bạn thường đặt ra những câu hỏi trong đầu khi chọn trường sẽ gắn bó với mình khi đi du học như: Học trường nào dễ xin việc nhất?  Học phí trường đó cao hay thấp? Khi học được hưởng chính sách gì? Bằng đại học trường nào có giá trị?….Tuy nhiên thì những điều đó không quá quan trọng mà thường chỉ đóng góp một phần nhỏ trong quyết định của bạn, bởi vì yếu tố quan trọng nhất, quyết định trường học nào vẫn chính là thái độ, có sự đam mê, lòng nhiệt huyết, không ngại khó của các bạn.

Facebook Comments
Rate this post