25 Tháng Tư, 2024

Tìm hiểu học ngôn ngữ Anh ra làm gì và mức lương ra sao?

5 min read

Trên các quốc gia ở thế giới thì Tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ thứ hai và được sử dụng phổ biến. Vì vậy, ngành ngôn ngữ Anh được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học. Cùng tìm hiểu học ngôn ngữ Anh ra làm gì và mức lương ra sao qua bài viết dưới đây.

Mục Lục

Ngành ngôn ngữ Anh là gì?

Ngành ngôn ngữ Anh (tiếng Anh là English Studies) là một ngành học chuyên nghiên cứu, sử dụng tiếng Anh để sinh viên có thể làm chủ và giao tiếp tiếng Anh thành thạo. Các bạn trẻ ra trường sẽ có nhiều cơ hội việc làm và sự hội nhập với mỗi trường nước ngoài.

hoc-ngon-ngu-anh-ra-lam-gi
Ngành ngôn ngữ Anh là một ngành học chuyên nghiên cứu

Xem ngay: cài đặt ngôn ngữ iphone để biết cách làm đúng

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh cung cấp cho sinh viên các kiến thức bổ trợ thêm về nền kinh tế, tài chính ngân hàng, xuất nhập khẩu, quan hệ quốc tế; những kiến thức chung và chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hóa và văn học, đất nước – con người không chỉ của quốc gia sản sinh ra tiếng Anh mà của cả các quốc gia nói tiếng Anh.

Sinh viên học ngành này còn được trang bị kiến thức về kỹ năng giao tiếp, khả năng thuyết trình, phân tích và giải quyết nhanh vấn đề, giúp làm việc hiệu quả trong lĩnh vực chuyên môn sử dụng tiếng Anh. 4 kỹ năng: nghe – nói – đọc – viết sẽ được đào tạo một cách thành thạo và nghiên cứu về con người, văn hóa, văn học của các quốc gia sử dụng tiếng Anh trên thế giới.

Các chuyên ngành của ngành Ngôn ngữ Anh

  • Tiếng Anh thương mại: Theo học chuyên ngành này, sinh viên được đào tạo kiến thức tiếng Anh chuyên sâu thuộc lĩnh vực kinh tế như thương mại, kinh doanh. Ngoài ra, các bạn còn được chú trong đào tạo những kỹ năng như: kỹ năng truyền thông và giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, năng lực hợp tác, quản lý, thuyết phục, đàm phán…
  • Tiếng Anh sư phạm: Khi học chuyên ngành này, bên cạnh kiến thức về tiếng Anh như từ vựng, ngữ pháp phục vụ cho nhu cầu giảng dạy, sinh viên còn được trang bị kiến thức về giáo dục, tâm lý giảng dạy ở các trường trung học, cao đẳng, đại học.
  • Tiếng Anh biên – phiên dịch: Chuyên ngành này đào tạo những kiến thức về ngôn ngữ Anh như văn phong, từ vựng, ngữ pháp, kiến thức về văn hóa, văn minh ở các nước sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh. Bên cạnh kiến thức chuyên môn, các bạn còn được trau dổi các kỹ năng như: biên phiên dịch, thủ thuật dịch thuật, vốn ngữ pháp đặc thù các thuật ngữ cơ bản về các lĩnh vực chuyên ngành để diễn đạt thông tin chính xác và chi tiết với ngôn ngữ gốc.

Học ngôn ngữ Anh ra làm gì?

  • Các bạn sinh viên hoàn toàn có thể tham gia ở công ty nước ngoài về mảng truyền thông: Tổ chức sự kiện, nhân viên PR, trợ lý hay thư ký cho lãnh đạo người nước ngoài.
  • Biên dịch viên tại các công ty liên doanh, doanh nghiệp nước ngoài, cơ quan ngoại giao, tổ chức kinh tế, cơ quan truyền thông…
  • Hướng dẫn viên tại các công ty về du lịch hay nhà hàng, khách sạn lớn 3 sao, 5 sao chuyên tiếp xúc và làm việc với người nước ngoài.
  • Giáo viên giảng dạy tiếng Anh tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề chuyên nghiệp, hay cấp phổ thông trung học, trung tâm ngoại ngữ…

Mức lương của sinh viên tốt nghiệp

hoc-ngon-ngu-anh-ra-lam-gi
Mức lương khá cao

Click ngay: cách đổi ngôn ngữ trên máy tính để biết cách làm chính xác

  • Trung bình từ 400 – 700 USD/tháng (tương đương khoảng 9 – 15 triệu VND).
  • Đối với các vị trí cao cấp hay các công ty toàn cầu mức lương này được nâng lên đến 1000 USD/tháng (khoảng 22 triệu VND) thậm chí cao hơn nữa nếu bạn đủ năng lực và có nhiều kinh nghiệm.

Trên đây là học ngôn ngữ Anh ra làm gì. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.

Facebook Comments
Rate this post