28 Tháng Năm, 2024

Điều kiện Cao đẳng Y Dược TPHCM xét học bạ 2024 như thế nào?

9 min read
cao-dang-y-duoc-tp-hcm-xet-hoc-ba

Điều kiện Cao đẳng Y Dược TPHCM xét học bạ 2024 như thế nào? Đây cũng là thắc mắc của rất nhiều các bậc phụ huynh, học sinh đang quan tâm đến lĩnh vực ngành Y Dược. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ thông tin chi tiết, bạn đọc hãy cùng theo dõi nhé!

Mục Lục

Điều kiện Cao đẳng Y Dược TPHCM xét học bạ 2024 như thế nào?

Nhóm ngành sức khỏe nói chung và nhóm ngành Y Dược nói riêng luôn đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hiện nay. Bởi nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng cao kéo theo đó sẽ là nhu cầu về việc làm đa dạng. Trong nhiều năm gần đây thì ngành nghề này là sự lựa chọn đông đảo của các bạn trẻ.

Hiện nay trên địa bàn cả nước có rất nhiều các trường cao đẳng, đại học đào tạo và tuyển sinh ngành Y dược, trong đó theo đánh giá của nhiều các bạn trẻ, phụ huynh thì Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là địa chỉ đào tạo nguồn nhân lực ngành Y Dược uy tín, chất lượng cao.

Năm 2024 nhà trường tiếp tục tuyển sinh các nhóm ngành sức khỏe bao gồm:

 • Cao đẳng Dược.
 • Cao đẳng Điều dưỡng.
 • Cao đẳng Phục hồi chức năng.
 • Cao đẳng Hộ sinh.
 • Cao đẳng  Xét nghiệm y học.
 • Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm y học.

Với tất cả các nhóm ngành đang được đào tạo tại nhà trường sẽ được xét tuyển theo phương thức xét học bạ với điều  kiện thí sinh cần đỗ tốt nghiệp THPT bên cạnh đó thí sinh cần đáp ứng có đầy đủ sức khỏe để theo học trong thời gian học tập tại trường, thí sinh không trong thời gian thi hành án hay phải truy cứu trách nhiệm hình sự.

Từ đó thí sinh có thể lựa chọn ngành học phù hợp với năng lực của bản thân và xu hướng phát triển nghề nghiệp trong  tương lai. Như vậy các bạn sẽ có cơ hội việc làm cao thỏa mãn niềm đam mê theo đuổi để có công việc ổn định hơn.

cao-dang-y-duoc-tp-hcm-xet-hoc-ba
Sinh viên trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Điểm mạnh của trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Nhiều nhà tuyển dụng đánh giá cao về chất lượng sinh viên của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn. Theo thống kê của nhà trường có đến 98% sinh viên sau khi tốt nghiệp tìm được việc làm ổn định với mức lương phù hợp.

Trong suốt quá trình học tập tại nhà trường sinh viên sẽ được đào tạo và trang bị kiến thức một cách bài bản cả về kiến thức khoa học cơ bản đến kiến thức nâng cao, kỹ năng chuyên môn ngành nghề, phẩm chất đạo đức tốt từ đó có thể làm việc tốt trong lĩnh vực Y Dược sau khi tốt nghiệp ra trường, đây cũng chính là mục tiêu mà trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đề ra.

Các thế mạnh của nhà trường trở thành lý do để thí sinh lựa chọn trường là nơi gửi gắm đam mê như:

Nhà trường đã có hơn 10 năm hình thành và phát triển nên có nhiều kinh nghiệm đào tạo trong ngành Y Dược.

Mô hình đào tạo theo Viện – Trường, chương trình có các tiết học thực hành lên đến 70% và học lý thuyết chiếm 30%. Điều này giúp sinh viên nhớ lâu hơn kiến thức học tập trên giảng đường, bên cạnh đó áp dụng vào các tiết học thực hành thì sẽ nâng cao hơn trình độ chuyên môn, kỹ năng ngành nghề.

Trường Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh sở hữu đội ngũ giảng viên là các bác sĩ, thạc sĩ, tiến sĩ có nhiều năm công tác, giảng dạy, đặc biệt có giàu kinh nghiệm thực tế và rất giỏi chuyên môn nên sẽ truyền đạt kiến thức, kỹ năng cho các thế hệ sinh viên.

Môi trường học tập năng động với đầy đủ các trang thiết bị, cơ sở vật chất, dụng cụ thực hành… để từ đó tạo ra những tiết học bổ ích, nắm vững kiến thức chuyên khoa, nhằm giúp sinh viên có thêm những kiến thức, kỹ năng vững vàng hơn.

Ngoài ra thì hàng năm nhà trường cũng đưa ra mức học phí phù hợp với điều kiện của cả những thí sinh có hoàn cảnh khó khăn để khi theo học tại trường hoàn toàn yên tâm mà không bị áp lực kinh tế đè nặng.

Nhà trường còn đưa ra nhiều chính sách miễn giảm học phí cụ thể như sau:

1. MIỄN GIẢM 100% HỌC PHÍ 2024

– Áp dụng đối với tất cả thí sinh đã tốt nghiệp kỳ thi tốt nghiệp THPT XÉT TUYỂN & NHẬP HỌC trước ngày 31/08/2024.

2. MIỄN GIẢM 50% HỌC PHÍ 2024 đối với thí sinh nhập học từ ngày 01/09/2024 đến hết ngày 15/09/2024.

Đối với các thí sinh đủ 1 trong 3 điều kiện sau khi nhập học được miễn 100% học phí năm 2024 đến ngày 15/09/2024:

– Các thí sinh thi tổ hợp khối A, B đạt >=18 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024:

– Các thí sinh có điểm xét học bạ lớp 12 khối A, B từ 18 điểm trở lên.

– Các thí sinh thuộc diện con Thương binh, Liệt sĩ (có giấy tờ kèm theo).

Để sinh viên có nhiều cơ hội học tập thực tế, tích lũy kiến thức, học hỏi thêm trình độ chuyên môn nhằm phục vụ tốt yêu cầu công việc sau khi tốt nghiệp thì trường có thực hiện liên kết với nhiều doanh nghiệp, bệnh viện lớn, các nhà thuốc tại khu vực TPHCM như Bệnh viện 30/4 – Bộ Công An, Bệnh viện Chỉnh hình & Phục hồi chức năng Tp.Hồ Chí Minh…

Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ có cơ hội lựa chọn các công việc làm phù hợp với nhiều vị trí công việc phù hợp năng lực, đặc biệt mức lương cũng ổn định. Ngoài ra sau khi học tập 3 năm tại nhà trường, sinh viên sẽ được cấp bằng cao đẳng chính quy, từ đó có thể tiếp tục học liên thông lên các trường ĐH Y Dược trên toàn quốc có tuyển sinh liên thông.

Năm 2024, thời gian tuyển sinh của nhà trường từ: 

 • 02/1/2024 – 31/12/2024: Đối với các thí sinh đã có bằng tốt nghiệp từ năm 2023 trở về trước.
 • Ngay khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024 – 31/12/2024: Đối với những thí sinh dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Nếu các bạn có đam mê với các ngành Y Dược hãy nhanh chóng tham gia đăng ký xét tuyển tại nhà trường theo các cách sau:

 • Cách 1: Thí sinh chuẩn bị xong hồ sơ có thể đến trực tiếp 1 trong 2 cơ sở của nhà trường tại TPHCM để nộp hồ sơ
 • Cách 2: Những thí sinh ở xa có thể chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và gửi hồ sơ qua đường bưu điện về trường
 • Cách 3: Thí sinh có thể đăng ký trực tuyến qua link đăng ký có trên website hướng dẫn của nhà trường.

Cơ sở của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.

– Cơ sở 1: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

– Cơ sở 2: Toà nhà : PTT – Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận. 12, TP.HCM

Thí sinh có bất cứ thắc mắc gì về thông tin tuyển sinh của trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thì có  thể liên hệ về Ban tư vấn tuyển sinh theo số Hotline để được nhà trường giải đáp cụ thể hơn: 0287.1060.222 – 093.851.9898 – 096.152.9898

Hy vọng với những thông tin giải đáp thắc mắc Điều kiện Cao đẳng Y Dược TPHCM xét học bạ 2024 là gì? ở trên sẽ giúp thí sinh có thêm nhiều định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Bạn đọc hãy cùng thường xuyên truy cập chuyên mục này để có thêm nhiều những thông tin hữu ích.

Facebook Comments
Rate this post