25 Tháng Tư, 2024

Khám phá 10 ngôn ngữ dễ học nhất thế giới

7 min read
10-ngon-ngu-de-hoc-nhat-the-gioi

10-ngon-ngu-de-hoc-nhat-the-gioi

Theo nghiên cứu có 23 ngôn ngữ được sử dụng bởi một nửa dân số thế giới hiện nay. Với thời buổi hội nhập hiện nay, việc biết nhiều thứ tiếng sẽ giúp bạn có cơ hội làm việc tốt hơn ở trong nước hoặc nước ngoài. Cùng khám phá ngay 10 ngôn ngữ dễ học nhất thế giới trong bài viết này nhé!.

Học một ngôn ngữ mới đối với người trưởng thành là một việc không dễ, vì nó đòi hỏi phải có quyết tâm và động lực học. Bên cạnh một số tiếng được đánh giá là khó học như tiếng Trung, Nhật, Hàn thì có 10 ngôn ngữ dễ học nhất thế giới tương đối dễ và bạn chỉ cần một khoảng thời gian ngắn để học.

Theo nghiên cứu được công bố hiện tại có hơn 200 quốc gia có 23 ngôn ngữ được sử dụng bởi một nửa dân số thế giới hiện nay. Có những ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới được được nhiều nước sử dụng như Tiếng Anh, Tiếng Trung, Tiếng Tây Ban Nha…

Mục Lục

Top 10 ngôn ngữ dễ học nhất thế giới

Những ngôn ngữ phổ biến này được nhiều nhà phân tích khuyên học để áp dụng khi giao tiếp và giao thương.

Tiếng Anh

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính các nước lớn trên thế giới như: Mỹ, Anh, Canada… tiếng Anh cũng là một trong những ngôn ngữ dễ học nhất. Tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ phổ biến vì ngôn ngữ này được nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới áp dụng. Không còn gì bàn cãi về vai trò quan trọng của Tiếng Anh trong thời đại hiện nay, thành thạo tiếng anh gần như là yêu cầu bắt buộc nếu bạn làm việc ở những công ty có yêu cầu tiếng anh. Tiếng anh được nhận định là dễ học vì nếu bạn có phương pháp học đúng cách thì có thể chỉ cần khoảng 2 – 3 tháng là bạn đã giao tiếp thành thạo bằng ngôn ngữ này.

10-ngon-ngu-de-hoc-nhat-gioi
 Tiếng Anh nằm trong top 10 ngôn ngữ dễ học nhất thế giới

Tham khảo ngay: Ngôn ngữ hình thể là gì?

Tiếng Pháp

Tiếng Pháp được biết đến là ngôn ngữ dễ học nhất trên thế giới vì tiếng Pháp có rất nhiều từ ngữ tương đồng với tiếng Anh. Từ vựng của tiếng Pháp rất dễ nhớ và cách phát âm cũng không quá khó. Đã có rất nhiều tác phẩm văn học cổ điển nói về tình yêu được viết bằng tiếng Pháp nên nếu bạn đã thành thạo tiếng anh thì chắc chắn chỉ mất một thời gian ngắn bạn sẽ học và sử dụng được ngôn ngữ này.

Tiếng Pháp có tới gần 8000 từ có nguồn gốc từ tiếng Pháp có nhiều tương đồng về từ vựng với tiếng Anh nên rất quen thuộc, dễ nhận biết và dễ hiểu.

Tiếng Pháp đã từng rất phổ biến ở Việt Nam những năm Pháp thuộc, mặt bảng chữ cái, tiếng Pháp có cùng hệ thống chữ cái với tiếng Anh nên nếu bạn đã học được tiếng Anh thì sẽ không gặp quá nhiều khó khăn để học tiếng Pháp.

Tiếng Nhật

Tiếng Nhật được đưa vào danh sách 10 ngôn ngữ dễ học nhất thế giới vì số lượng người nhập cư và làm việc tại Nhật ngày càng tăng lên. Nhật là nước phát triển đứng thứ 3 thế giới và thứ 2 Châu Á. Khoảng 127 triệu người đang sử dụng Tiếng Nhật là ngôn ngữ mẹ đẻ và có đến 1 triệu người sử dụng tiếng Nhật như ngôn ngữ thứ hai. Bạn muốn du học, làm việc hay có việc làm ổn định hơn thì đừng bỏ qua tiếng Nhật.

10-ngon-ngu-de-hoc-nhat-gioi
Tiếng Nhật là một trong những ngôn ngữ nên học

Tiếng Nam Phi

Tiếng Nam Phi dựa theo chữ cái Latinh nên rất dễ học giống như tiếng Anh. Tiếng Nam Phi không quá phức tạp nên xây dựng từ vựng rất dễ dàng.

Tiếng Tây Ban Nha

Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ chính hơn 20 quốc gia trên toàn thế giới tiếng này cách viết y như cách đọc. Phát âm cũng khá dễ chỉ với 10 nguyên âm kép, ngữ pháp cũng có ít từ và cấu trúc bất quy tắc hơn các tiếng Latinh khác.

Tiếng Tây Ban Nha còn được coi như ngôn ngữ thứ hai của các nước nói tiếng Anh sử dụng rộng rãi tại các quốc gia Mỹ La Tinh với 330 triệu người dùng. Tiếng Tây Ban Nha mang tính chất toàn cầu, là thứ tiếng chính thức trên 3 lục địa và khẳng định được vị thế là một loại ngoại ngữ nên học và có sức ảnh hưởng. Tiếng Tây Ban Nha còn được nhiều người sử dụng làm ngôn ngữ thứ 2.

Tiếng Hà Lan

Tiếng Hà Lan có cả cấu trúc lẫn cú pháp tượng tự tiếng Anh, là 1 trong 10 ngôn ngữ dễ học nhất thế giới vì ít trường hợp và cấu trúc ngữ pháp phức tạp.

Tiếng Ý

Tiếng Ý trở thành một trong những ngôn ngữ dễ học nhất trên thế giới vì chỉ có 5 nguyên âm có cách đọc giống tiếng Việt, có rất nhiều từ tương đồng như tiếng Anh.

Tiếng Na Uy

Tiếng Na Uy cũng tương tự như tiếng Anh những ai thông thạo tiếng Anh thì chỉ một thời gian ngắn sẽ nói được ngôn ngữ Na Uy.

Tiếng Bồ Đào Nha

Tiếng Bồ Đào Nha khá đơn giản và dễ học, khi đặt câu hỏi, bạn không cần phải thay đổi cấu trúc câu.

 Tiếng Afrikaans

Tiếng Afrikaans thuộc top 10 các ngôn ngữ dễ học nhất trên thế giới sử dụng bảng chữ cái latinh có cấu trúc đơn giản nhưng rất logic không phân biệt giới tính ở các ngôi.

Trên đây là top 10 ngôn ngữ dễ học nhất thế giới, tùy vào định hướng và mong muốn bạn có thể chọn học bất kỳ ngôn ngữ nào để theo học phù hợp riêng cho mỗi người.

Facebook Comments
Rate this post