18 Tháng Bảy, 2024

Tìm hiểu học Cao đẳng Điều dưỡng mất bao lâu ra trường

6 min read

Cao đẳng Điều dưỡng đang là ngành học rất hot bởi sau khi ra trường cơ hội việc làm của các em là rất cao. Cùng tìm hiểu học Cao đẳng Điều dưỡng mất bao lâu ra trường qua bài viết dưới đây.

Mục Lục

Học Cao đẳng Điều dưỡng mất bao lâu ra trường

Theo quy định chung của Bộ giáo dục và đào tạo, đối với hệ Đại học thì thời gian đào tạo sẽ khoảng từ 4 năm – 6 năm.

hoc-cao-dang-dieu-duong-mat-bao-lau-ra-truong
Đào tạo Điều dưỡng hệ Cao đẳng đào tạo trong vòng 3 năm

Còn đối với cao đẳng điều dưỡng học trong bao lâu? Thời gian đào tạo Điều dưỡng hệ Cao đẳng đào tạo trong vòng 3 năm theo quy định Bộ lao động Thương binh và Xã hội hiện nay.

Sau thời gian học Cao đẳng Điều dưỡng 3 năm tại trường đào tạo, đủ điều kiện thì các bạn được cấp bằng Cao đẳng Điều Dưỡng chính quy. Khi đó, bạn hoàn toàn có thể làm việc tại những bệnh viện, cơ sở y tế hiện nay.

Công việc của Điều dưỡng

Chăm sóc cho bệnh nhân

Ngành y tá điều dưỡng là những người tiếp xúc với bệnh nhân nhiều nhất. Vì thế, họ luôn cần mang trong mình một tâm thế, một sự quan tâm đúng mực đối với người bệnh. Y tá cần có sự giao tiếp, hỗ trợ bệnh nhân một cách ân cần nhất. Bệnh nhân khi điều trị cần có sự quan tâm để bệnh của họ có sự phát triển theo chiều hướng tốt. Việc tương tác này giúp cho cảm xúc của bệnh nhân được cải thiện rất nhiều.

Giúp bệnh nhân biết các thông tin

Công việc thứ hai có thể kể đến là truyền đạt thông tin đến bệnh nhân, làm cầu nối giữa bệnh nhân và bác sĩ. Những thông tin mà bác sĩ đưa ram y tá cần ghi chép đầy đủ một cách đúng nhất. Việc làm này giúp cho bác sĩ biết được quá trình điều trị cho bệnh nhân ở một cách tốt nhất.

Tư vấn điều trị bệnh nhân

Vấn đề tâm lý của bệnh nhân cực kỳ quan trọng. Y tá cần hiểu rõ căn bệnh được của bệnh nhân, từ đó mà y tá đưa ra những câu nói, lời giải thích giúp cho bệnh nhân được giải tỏa tâm lý và cả những người nhà đang chăm sóc của bệnh nhân nữa. Y tá lúc này cần phải biết cách tổng hợp, phân tích, đánh giá trước và sau quá trình điều trị để bệnh nhân thấy thoải mái hơn khi trị bệnh.

Quản lý, nghiên cứu

Nếu như có khả năng cao về lý thuyết một chút thì y tá điều dưỡng cũng có thể làm công việc quản lý tổ điều dưỡng. Bên cạnh đó, có cơ hội nghiên cứu nghề nhiều hơn, giúp ích cho sự phát triển của ngành nghề điều dưỡng, nâng cao trình độ điều dưỡng.

Cao đẳng Điều Dưỡng học ở trường nào uy tín TPHCM?

Trên cả nước hiện nay có rất nhiều các trường Cao đẳng đào tạo rất tốt về chuyên ngành Điều dưỡng. Và tại Thành phố Hồ Chí Minh cũng có nhiều trường uy tín chất lượng.

Các trường Cao đẳng đào tạo ngành điều dưỡng tại TPHCM:

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Cơ sở 1: Toà nhà : PTT – Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14, Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chất lượng đào tạo uy tín

Hiện nay, Trường Cao đẳng Y Dược Sài  Gòn đã liên kết với bệnh viện 30/4 – Bộ Công An, Bệnh viện Chỉnh hình & Phục hồi chức năng Tp.Hồ Chí Minh. Vì vậy, sinh viên hoàn toàn có được các kỹ năng thực hành khi theo học và sau khi ra trường.

Trong suốt quá trình học tập tại trường, sinh viên từng khóa sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức và kỹ năng chuyên môn nhằm vững tay nghề sau khi ra trường. Mức học phí đào tạo trong 3 năm của nhà trường rất phải chăng phù hợp với tất cả các em sinh viên theo học. Sau khi tốt nghiệp các em sẽ được cấp bằng theo đúng chuẩn của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Địa chỉ: Km14 Đường Ngọc Hồi – Xã Ngọc Hồi – Huyện Thanh Trì – TP. Hà Nội. (Cạnh cây xăng 76 – BV Nông Nghiệp)

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur TP.HCM

3 Đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Như vậy, thông qua bài viết trên mà trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tổng hợp, phụ huynh và học sinh đã biết được học Cao đẳng Điều dưỡng mất bao lâu ra trường. Hy vọng các bạn sẽ có định hướng tốt nhất cho chính mình.

Facebook Comments
Rate this post