18 Tháng Bảy, 2024

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch ở đâu?

6 min read

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch ở đâu là thắc mắc của rất nhiều bạn thí sinh và phụ huynh đang quan tâm đến trường. Cùng chúng tôi đi tìm hiểu thông tin này trong bài viết dưới đây nhé.

Mục Lục

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch ở đâu?

Hiện nay Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch có cơ sở đào tạo tại địa chỉ: Số 127/3/5 Hoàng Hoa Thám, Phường 13, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh. Với vị trí này rất thuận lợi cho việc đi lại cũng như tìm phòng trọ cho sinh viên theo học tại trường.

Trường hoạt động dưới sự quản lý của Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội, hiện nay trường được đánh giá là một trong những trường đào tạo các ngành Y dược chính quy có chất lượng và có chỗ đứng vững chắc trong lòng thí sinh và phụ huynh.

Trải qua gần 20 năm xây dựng và phát triển, đến nay mỗi năm trường đã cung cấp hàng nghìn nhân lực có chuyên môn cao cho các bệnh viện, cơ sở Y tế, phòng khám, nhà thuốc. Góp sức vào việc đưa nhân lực đào tạo chất lượng cao vào chăm sóc sức khỏe của cộng đồng, xã hội.

Truong-Cao-dang-Y-Khoa-Pham-Ngoc-Thach-o-dau
Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch ở đâu?

Đôi nét về Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh Y Dược xét tuyển các ngành như sau:

  • Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)
  • Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301)
  • Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720603)
  • Trung cấp Y học cổ truyền (Mã ngành: 5720102)

– Thời gian đào tạo:

  • Hệ Cao đẳng chính quy: Thời gian đào tạo 03 năm.
  • Hệ Trung cấp chính quy: Thời gian đào tạo 02 năm.

Với mục tiêu đào tạo là “học đi đôi với hành” vì vậy chương trình đào tạo của trường chiếm tới 70% là thực hành, lý thuyết chỉ khoảng 30%, xây dựng mô hình đưa bệnh viện vào giảng đường Chính vì vậy đã giúp sinh viên có thể tiếp xúc và va chạm với nghề sớm, tránh bị bỡ ngỡ sau khi ra trường.

Bên cạnh đó nhà trường luôn tiến hành đổi mới và cải tiến phương pháp giáo dục, áp dụng các phương pháp giáo dục mới nhất để giúp các bạn sinh viên có thể cập nhật, đổi mới các kiến thức Y học hiện đại một cách tốt nhất.

Học phí của trường luân tuân theo quy định của Bộ Lao đông Thương binh và Xã hội và được đánh giá là phù hợp với đại đa số sinh viên nước ta, kể cả những bạn thí sinh có hoàn cảnh khó khăn. Hơn nữa nhà trường còn luôn có chính sách ưu đãi về học phí, chương trình học bổng nhằm giúp đỡ các em sinh viên một cách tốt nhất, giúp các e, nỗ lực và phấn đấu nhiều hơn trong học tập.

Không dừng lại ở đó, đội ngũ giảng viên của nhà trường không chỉ được đánh giá cao về chuyên môn nghiệp vụ mà còn là những người rất năng động, giàu lòng nhiệt huyết, luôn tận tâm truyền tải kiến thức cho các thế hệ sinh viên hết mình.

Ngoài những chương trình học trên lớp, nhà trường còn thương xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, hội thao, các buổi giao lưu để các em được thư giãn, giải trí và mở rông thêm kiến thức để phát triển và hoàn thiện bản thân hơn.

Chính vì những điều đó mà tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp tại trường ra trường xin được việc làm đúng ngành khá cao, được Bộ Y tế đánh giá cao và các nhà tuyển dụng săn đón.

Điều kiện xét tuyển vào Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đơn giản

Dieu-kien-xet-tuyen-vao-Truong-Cao-dang-Y-Khoa-Pham-Ngoc-Thach-chi-can-tot-nghiep-THPT
Điều kiện xét tuyển vào Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch chỉ cần tốt nghiệp THPT

Hiện nay Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong số trường đi đầu trong việc thực hiện phương án tuyển sinh không đặt nặng áp lực về thi cử hay điểm số. Bên cạnh đó nhà trường cũng đang áp dụng hình thức tuyển sinh theo cơ chế mở, nhằm tạo điều kiện hết sức cho các bạn sinh viên.

Do vậy chỉ cần thí sinh có bằng tốt nghiệp THPT hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời là đã đáp ứng được điều kiện trúng tuyển vào trường. Ngoài ra các bạn cần phải đáp ứng thêm một số tiêu chí như:

  • Có sức khỏe tốt để có thể theo học tại trường.
  • Có phẩm chất đạo đức tốt, không đang trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự hay thi hành án.

Với những điều kiện xét tuyển đơn giản trên của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đã mở ra cơ hội trúng tuyển cao và là lựa chọn của rất nhiều bạn thí sinh có nguyện vọng được theo đuổi giấc mơ Y dược.

Nắm được thông tin Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch ở đâu hy vọng sẽ giúp các bạn thí sinh thuận lợi hơn trong việc làm hồ sơ và đăng ký xét tuyển. Thí sinh cần hỗ trợ thông tin có thể liên hệ trực tiếp với trường theo số điện thoại 096.9955.990 – 089.9955.990 để được tư vấn cụ thể.

Facebook Comments
Rate this post