18 Tháng Bảy, 2024

Năm 2024, Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn có xét tuyển ngành Điều dưỡng khối D không?

8 min read
nganh-dieu-duong-khoi-d

Mỗi năm vào mùa tuyển sinh Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn nhận được rất nhiều hồ sơ đăng ký xét tuyển ngành Điều dưỡng của thí sinh. Tuy nhiên cũng có rất nhiều bạn trẻ thắc mắc năm nay nhà trường có xét tuyển ngành Điều dưỡng khối D không? Để chủ động hơn trong việc xét tuyển ngành Điều dưỡng bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Mục Lục

Ngành Điều dưỡng thi khối nào?

Điều dưỡng là ngành học thuộc nhóm ngành Y dược, do đặc thù của ngành nghề có liên quan trực tiếp đến sức khỏe của mọi người nên thông thường các Đại học, Cao đẳng sẽ xét tuyển khối B00 bao gồm môn Toán, Vật Lý, Hóa học, bởi đây là tổ hợp có đầy đủ những kiến thức liên quan đến ngành học sau này như tư duy logic, kiến thức cơ thể người, nguyên lý bệnh…

Thực hiện theo đúng quy định mở rộng phương thức xét tuyển của Bộ Giáo dục và Đào Tạo nên hiện nay các Trường Đại học và Cao đẳng chủ động trong việc triển khai các đề án tuyển sinh.

Trên thực tế hiện nay để đáp ứng nhu cầu học ngành Điều dưỡng của thí sinh mà tổ hợp xét tuyển được mở rộng hơn. Một số tổ hợp xét tuyển phổ biến của ngành Điều dưỡng như:

 • Tổ hợp A00 bao gồm các môn Toán học – Vật lý – Hoá học
 • Tổ hợp D07 bao gồm các môn Toán học – Hoá học – Tiếng Anh
 • Tổ hợp C08 bao gồm các môn Ngữ văn – Hoá học – Sinh học
 • Tổ hợp D90 bao gồm các môn Toán học – Khoa học tự nhiên – Tiếng Anh
 • Tổ hợp D66 bao gồm các môn Ngữ Văn – Giáo dục công dân – Tiếng Anh
 • Tổ hợp B03 bao gồm các môn Toán học – Sinh học – Ngữ văn

Mức điểm trung bình để có thể trúng tuyển ngành Điều dưỡng tại các Trường Đại học sẽ dao động trong khoảng từ 18 – 22 điểm, tuy nhiên tùy thuộc vào điều kiện xét tuyển của từng trường. Nhìn chung mức điểm chuẩn của ngành Điều dưỡng giữa các năm luôn có xu hướng tăng.

nganh-dieu-duong-khoi-d
Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn tuyển sinh ngành Điều dưỡng

Năm 2024, Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn có xét tuyển ngành Điều dưỡng khối D không?

So với hệ đào tạo Đại học, Cao đẳng Điều dưỡng sẽ có thời gian đào tạo ngắn hơn là 3 năm, đồng thời chương trình đào tạo bám sát thực tiễn từ đó tạo nền tảng trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn hoặc tiếp tục học lên cao lấy bằng Đại học, Thạc sĩ.

Trên địa bàn cả nước hiện nay có nhiều Trường Cao đẳng tuyển sinh theo phương thức xét học bạ, trong đó Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn được đánh giá là địa chỉ đào tạo ngành Điều dưỡng uy tín, chất lượng cao.

Năm 2024, Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn tiếp tục tuyển sinh ngành Điều dưỡng theo phương thức xét học bạ với điều kiện thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT hoặc BTVH, đồng thời thí sinh có đầy đủ sức khỏe, lý lịch trong sạch, không trong thời gian thi hành án hoặc phải chịu trách nhiệm hình sự.

Vậy những thí sinh theo học khối D hoàn toàn có thể đăng ký xét tuyển tại nhà trường và không cần lo lắng về điểm chuẩn, theo đó chỉ cần đáp ứng điều kiện theo đúng quy định đã nêu ở trên là đã có cơ hội trúng tuyển và theo học ngành Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn.

nganh-dieu-duong-khoi-d
Giờ học của sinh viên Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn

Vì sao nên học Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn?

Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn là một trong những trường đào tạo ngành Điều dưỡng hàng đầu tại khu vực TPHCM. Ngôi trường đã có hơn 15 năm hình thành và phát triển nên tạo được sự thu hút lớn đối với thí sinh trên cả nước.

Được biết Điều dưỡng là một trong ba chuyên ngành mũi nhọn được trường đặc biệt quan tâm và đầu tư. Khi học tại trường, sinh viên sẽ hoàn thành chương trình học trong thời gian 3 năm và ngay sau khi tốt nghiệp có thể đi làm trực tiếp tại các cơ sở Y tế mà không cần phải học kéo dài trong thời gian 4 – 5 năm như những địa chỉ đào tạo khác.

Theo thống kê của trường, có đến 98% sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Điều dưỡng đều tìm được việc làm phù hợp với năng lực của bản thân, bên cạnh đó đều được nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Nhà trường luôn nỗ lực thực hiện mục tiêu đào tạo ra đội ngũ nguồn nhân lực ngành Y Dược nói chung và ngành Điều dưỡng nói riêng chất lượng cao nên sinh viên khi lựa chọn học tập tại đây sẽ được hưởng những quyền lợi, ưu điểm như:

 • Trường chú trọng đến việc đầu tư rất nhiều vào cơ sở vật chất và trang thiết bị như máy tính, máy chiếu và phòng học thực hành để tạo môi trường học tập tốt cho sinh viên.
 • Chương trình đào tạo của trường bám sát thực tiễn, trong đó các tiết học thực hành chiếm đến 70% như vậy sẽ giúp sinh viên nắm bắt kiến thức nhanh chóng, nhớ lâu và dễ tìm được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.
 • Cùng với đó đội ngũ giảng viên của trường đều là những chuyên gia, thạc sĩ hàng đầu trong lĩnh vực ngành Y Dược, có nhiều kinh nghiệm và nhiệt tình trong giảng dạy truyền đạt kiến thức cho sinh viên.
 • Mức học phí của trường phù hợp với điều kiện kinh tế của phần lớn gia đình giúp cho sinh viên giảm bớt áp lực kinh tế và yên tâm theo học. Bên cạnh đó hàng năm trường còn đưa ra những chính sách an sinh Giáo dục như miễn giảm học phí, trao học bổng để khuyến khích, tạo động lực học tập cho sinh viên trong quá trình học tập.
 • Tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa tạo môi trường học tập năng động cho sinh viên như: Cuộc thi cắm hoa, giải bóng đá nam, cuộc thi ảnh quân sự…
 • Kết thúc quá trình học tập 3 năm sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy từ đó có thể trực tiếp đi làm tại các cơ sở Y tế hoặc tiếp tục học liên thông lên Đại học để nâng cao trình độ chuyên môn.

Để có thêm nhiều những thông tin tuyển sinh mới nhất về trường thí sinh có thể liên hệ theo địa chỉ sau:

 • Cơ sở 1: Toà nhà PTT – Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM
 • Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM

Điện thoại: 0287.1060.222 – 096.152.9898 – 093.851.9898

Thông tin trên đây sẽ giúp bạn có giải đáp cho băn khoăn: Năm 2024, Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn có xét tuyển ngành Điều dưỡng khối D không? Hy vọng chia sẻ đó sẽ giúp thí sinh có sự chuẩn bị tốt nhất cho việc xét tuyển ngành Điều dưỡng trong mùa tuyển sinh 2024 sắp tới.

Facebook Comments
Rate this post