25 Tháng Tư, 2024

Học Digital Marketing ở đâu tốt nhất?

10 min read
hoc-digital-marketing-o-dau

hoc-digital-marketing-o-dau

Digital Marketing đang là một trong những ngành học chưa bao giờ là ngành học hết hot vì luôn nhận được sự ưu tiên lựa chọn từ nhiều học sinh, sinh viên cả nước. Vậy học Digital Marketing ở đâu tốt nhất?. Dưới đây là danh sách các trường đào tạo Digital Marketing uy tín để các bạn học sinh tham khảo.

Để chọn được cho mình một môi trường học chất lượng không phải chuyện dễ dàng. ” Sinh viên ngành Digital Marketing học ở đâu tốt nhất hãy cùng chúng tôi khám phá ngay những địa chỉ trong bài viết dưới đây.

Digital Marketing hay còn gọi là tiếp thị kỹ thuật số. Phương tiện truyền thông ở đây bao gồm Instagram, Chatbox, mạng xã hội như Facebook, điện thoại, tivi, radio, billboard…

hoc-digital-marketing-o-dau
Digital Marketing là ngành học hot hiện nay

Digital Marketing đã trở thành một trong những công cụ quan trọng đang là ngành học nhận được sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ, nhất là các bạn chuẩn bị thi THPT quốc gia. Digital Marketing giúp cho doanh nghiệp đạt được những mục tiêu về tiếp thị và hiệu quả kinh doanh. Là những hoạt động Marketing dùng các thiết bị điện tử và internet để kết nối tới khách hàng quảng cáo sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu cho các công ty, doanh nghiệp.

Mục Lục

Trường đại học RMIT

Học Digital Marketing tại Trường đại học RMIT các bạn sẽ có cơ hội học tập, rèn luyện kỹ năng với các dự án marketing thực tế. Sinh viên sẽ được trau dồi kiến thức của ngành marketing online như SEO, SEM, Facebook Ads, Google Ads… Tuy nhiên điều kiện xét tuyển ngành Digital marketing RMIT yêu cầu sinh viên đáp ứng tiêu chuẩn riêng không chỉ điều kiện xét tuyển theo điểm thi THPT.

Trường đại học Kinh tế Quốc dân

Học Digital Marketing tại Đại học Kinh tế Quốc dân có lẽ cũng là đơn vị đào tạo marketing đi đầu trong các khối ngành tài chính, kinh tế. NEU là điểm đến mục tiêu của không ít bạn sinh viên, các sinh viên học ngành Digital Marketing sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức chuyên môn như xây dựng chiến lược Marketing Online, nghiên cứu thị trường, xây dựng thương hiệu, phân tích sản phẩm. Sinh viên xét tuyển vào ngành Marketing tại NEU gồm 4 tổ hợp môn thi (A00, A01, D01, D07) điểm chuẩn mới nhất là 25.6 điểm.

Trường Đại học Ngoại thương

Học Digital Marketing tại Đại học Ngoại Thương sẽ có cơ hội học tập và trải nghiệm môi trường học chất lượng, đảm bảo cung cấp đầy đủ kiến thức chuyên môn song song với việc phát triển ngoại ngữ.

Trường Đại học Thương mại

Học Digital Marketing tại Trường đại học Thương mại sinh viên ngành Marketing sẽ được bổ trợ các kiến thức cũng như kỹ năng chuyên môn. Đại học Thương mại xét tuyển ngành Digital Marketing với tổ hợp môn A00, A01, D01 ở mức điểm trong khoảng 23.3 – 24 điểm. Trường Thương Mại được lọt vào Top 5 trường đại học đào tạo ngành marketing online uy tín nhất Việt Nam. Nên nhắc đến ngành Digital Marketing thì không thể không nhắc tới trường đại học Thương Mại. rong quá trình học tập, sinh viên sẽ được gặp mặt, giao lưu với các doanh nhân, doanh nghiệp nổi tiếng hàng đầu về Marketing online.

Trường Đại học Kinh Tế – Tài chính (UEF)

Đại học Kinh tế – Tài chính đào tạo 4 chuyên ngành chính trong khoa marketing là PR, Quản trị thương hiệu, Trường hiện có Truyền thông marketing. Tại đây, các bạn sẽ được trang bị các kỹ năng mềm kỹ năng phân tích, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng quan sát và lắng nghe tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên làm marketing.

Trường Đại học Kinh tế TP. HCM – UEH

Đại học Kinh tế TP. HCM là một trong những ngành có chất lượng đào tạo tốt nhất tại TP. Hồ Chí Minh về chuyên ngành Marketing.

Học Digital Marketing tại Trường Đại học Kinh tế TPHCM sinh viên tham gia học tại đây được trau dồi các kỹ năng mềm như làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp giải quyết vấn đề. Đại học Kinh tế TP HCM xét tuyển chuyên ngành Digital Marketing với 4 tổ hợp môn A00, A01, D01, D01 có mức điểm 24.9. Trường đại học Kinh tế TPHCM cũng được biết đến là một trong những trường đại học trọng điểm hàng đầu tại Việt Nam khối ngành kinh tế, tài chính.

Đại học FPT

Học Digital Marketing tại Đại học FPT sẽ đào tạo ngành học Digital Marketing kỹ năng chuyên môn đến các kỹ năng mềm từ đó xây dựng được chiến lược kinh doanh hoàn chỉnh.

Đây cũng là môi trường học lý tưởng cho sinh viên để học tập và rèn luyện kỹ năng.

Ngành Digital Marketing thi khối nào?

Các tổ hợp môn xét tuyển chuyên ngành Digital Marketing

 • A00 (Toán, Vật Lý, Hóa học).
 • A01 (Toán, Vật Lý, Tiếng Anh).
 • D01 (Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh).
 • D07 (Toán, Hóa học, Tiếng Anh).
 • D96 (Toán, Khoa học xã hội, Anh).
 • C00 (Văn, Lịch sử, Địa Lý).

Ngành Digital Marketing học trường nào cùng điểm chuẩn?

 • Đại học Kinh tế Quốc dân: Xét tuyển tổ hợp môn A00, A01, D01, D07; 25.6 điểm.
 • Đại học Thương mại: Xét tuyển tổ hợp môn A00, A01, D01; 23.3 – 24 điểm.
 • Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (phía Bắc): Xét tuyển tổ hợp môn A00, A01, D01; 22.35 điểm.
 • Đại học FPT: Xét tuyển tổ hợp môn A00; A01; D01; D96; 21 điểm.
 • Đại học Tài chính – Marketing : Xét tuyển tổ hợp môn A00, A01, D01, D96; 24.5 điểm.
 • Đại học Kinh tế TP.HCM: Xét tuyển tổ hợp môn A00, A01, D01, D07; 24.9 điểm.
 • Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM: Xét tuyển tổ hợp môn A00, A01, C00, D01; 18 điểm.
 • Đại học Kinh tế – Luật – Đại học Quốc gia TP.HCM: Xét tuyển tổ hợp môn A00, A01, D01; 25 điểm.
 • Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (phía Nam): Xét tuyển tổ hợp môn A00, A01, D01; 21.2 điểm.
 • Đại học Hà Nội: Xét tuyển tổ hợp môn D01; 31.4 (ngoại ngữ nhân hệ số 2).
 • Đại học RMIT (Hà Nội và TP.HCM): Xét tuyển theo tiêu chuẩn riêng.

Top trường đào tạo ngành Digital Marketing năm 2021

Tên Trường Tổ hợp xét tuyển Điểm chuẩn (Năm 2021)
1. Đại học Kinh tế Quốc dân A00, A01, D01, D07 28.15
2. Đại học Thương mại A00, A01, D01, D07 27.45 (Marketing thương mại)

27.15 (Quản trị thương hiệu)

3. Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông A00, A01, D01 26.45 (Cơ sở phía Bắc)

25.65 (Cơ sở phía Nam)

4. Đại học FPT A00, A01, D01, D96 21 (Xét điểm học bạ)
5. Đại học Tài chính – Marketing A00, A01, D01, D96 27.1
6. Đại học Kinh tế TP HCM A00, A01, D01, D07 27.4
7. Đại học Kinh tế – Tài chính TP HCM A00, A01, C00, D01 24
8. Đại học Kinh tế – Luật A00, A01, D01 26.7 – 27.55
9. Đại học RMIT Xét tuyển theo tiêu chuẩn riêng Xét tuyển theo tiêu chuẩn riêng

Các hình thức học Digital Marketing

Workshop

Hình thức nà đa phần chỉ phù hợp với những người đã có sẵn nền tảng kiến thức digital marketing sẽ không phù hợp cho những bạn chưa biết gì về digital marketing.

hoc-digital-marketing-o-dau
Có nhiều hình thức học Digital marketing

Học chính quy

Digital marketing tại các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc như Đại học FPT, Đại học RMIT, Đại học Tài chính – Marketing, Đại học Kinh tế Quốc dân,…

Học online

Bạn có thể học digital marketing từ các video trên mạng, bạn chỉ cần có laptop, máy tính bảng hoặc smartphone tham gia một khóa học digital marketing online. Hình thức học này đòi hỏi tính tự giác và tập trung cao độ để tiếp thu kiến thức hiệu quả.

Khóa học ngắn hạn

Hình thức này cho ai đang có nhu cầu học cấp tốc, thời gian học có thể chỉ vài buổi hoặc vài tháng học viên sẽ tiếp cận kiến thức trực diện nhất.

Trung tâm đào tạo marketing online Vinalink

Vinalink Media và Vinalink Academy là trung tâm có tiếng trong lĩnh vực Digital Marketing Việt Nam. Là trung tâm tư vấn chiến lược marketing  và cũng là trung tâm đào tạo chuyên môn marketing online. Có khóa học lập kế hoạch marketing theo chuẩn Quốc tế, giáo trình hoàn toàn của Mỹ.

Trung tâm đào tạo marketing online Kyna

Kyna.vn đã và đang sở hữu hơn 700 khóa học online là nền tảng giáo dục trực tuyến dành riêng cho người đi làm từ 10 lĩnh vực phổ biến nhất, bao gồm: Kinh doanh, Marketing, Nhân sự.

Trung tâm đào tạo marketing online INET

Là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực CNTT là đơn vị đào tạo Digital Marketing số một tại Việt Nam có rất nhiều tài liệu miễn phí về marketing online cho học viên.

Digital Marketing là làm gì?

Digital Marketing hay tiếp thị kỹ thuật số sẽ sử dụng các kênh kỹ thuật số gồm cả online và offline vào quảng bá sản phẩm dịch vụ thương hiệu.

Digital Marketing gồm 2 kênh chính là:

 • Online marketing
 • Non-Online marketing

Bạn cần học các kiến thức chuyên môn của ngành Digital Marketing bao gồm:

 • Biết các xây dựng, triển khai lên một kế hoạch Marketing Online.
 • Chỉnh sửa ảnh cơ bản.
 • Hiểu các công cụ marketing cơ bản nhất từ: website, SEO, email marketing, mạng xã hội.

 

Facebook Comments
Rate this post