T4. Th10 28th, 2020

La Liga là gì? Quá trình phát triển của giải đấu

6 min read
La Liga là gì? Quá trình phát triển của giải đấu

La Liga là gì? Quá trình phát triển của giải đấu

Hiện nay, La Liga là một trong những giải đấu bóng đá đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm của nhiều người. Đặc biệt, là những fan yêu trái bóng tròn. Vậy, các bạn đã hiểu gì về giải đấu La Liga này chưa? Thông qua bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tất cả về giải đấu bóng đá hấp dẫn này nhé!!

Giải đấu bóng đá La Liga là gì?

La Liga là gì? Quá trình phát triển của giải đấu

 • Theo những thống kê về bóng đá thì cho đến hiện nay có rất nhiều giải đấu bóng đá khác nhau được tổ chức trên khắp thế giới. Trong đó, La Liga là một trong những giải đấu bóng đá được nhiều người quan tâm và theo dõi nhiều nhất. Vậy, giải đấu bóng đá La Liga là gì? Và được tổ chức ở đâu?
 • Giải đấu bóng đá La Liga hay còn được là giải đấu bóng đá Tây Ban Nha. Đây là một giải đấu bóng đá cấp cao nhất của Tây Ban Nha, đội vô địch sẽ giành được vé vào chơi trận Siêu Cup Tây Ban Nha. Link sopcast football tại Rau Ma TV sẽ chiếu hết tất cả các trận cầu trong khuôn khổ giải đấu.
 • Giải đấu bóng đá La Liga ở Tây Ban Nha được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1982. Tuy nhiên, từ 1940 đến năm 1953 có một số giải đấu tương tự được tổ chức. Vào năm 1940, giải đấu La Liga này có tên gọi đầu tiên là là Copa de Campeones. Cho đến năm 1945, giải đấu này tiếp tục được đổi tên thành Copa de Oro Argentina. Và tiếp sau đó là Copa de Oro Argentina vào năm 1946. Giải đấu tiếp tục được đổi tên thành Cup Eva Duarte de Perón vào năm 1947 đến năm 1953. Cuối cùng, giải đấu này được đổi tên lần cuối thành La Liga vào năm 1954. Và nó đã được giữ nguyên cho đến ngày hôm nay.

Giải đấu La Liga ở Tây Ban Nha có tất cả bao bao nhiêu vòng đấu?

Với một giải đấu bóng đá thì luôn phải chấp nhận thực hiện một số điều luật mà ban tổ chức đưa ra. Thế nêm ở giải đấu đá La Liga này cũng có một số điều luật riêng của nó.

Trong một mùa giải ở giải bóng đá cấp cao nhất Tây Ban Nha này sẽ có bao nhiêu vòng đấu? Đó là thắc mắc mà rất nhiều người đề ra. Ở mỗi giải đấu khác nhau, sẽ có số vòng đấu khác nhau. Số vòng đấu này nhiều hay ít đều do số lượng đội đăng ký tham gia thi đấu trong mùa giải đó. Ở giải đấu La Liga, lần đầu tổ chức thì chỉ có khoảng 10 đội đăng ký tham gia tranh tài. Thế nên, số vòng đấu chỉ ở khoảng 18 vòng đấu, ít hơn rất nhiều so với bây giờ.

Mỗi một giải đấu bóng đá khác nhau Ban tổ chức sẽ đưa ra những quy định, luật lệ cũng như điều kiện tham dự thi đấu khác nhau. Vì vậy, bên cạnh thắc mắc Li Liga là gì, có rất nhiều người thắc mắc giải đấu bóng đá này sẽ có bao nhiêu vòng đấu.

Đối với giải đấu bóng đá La Liga, số vòng thi đấu còn phụ thuộc vào số đội bóng tham dự trong mùa giải đó. Trong lần đầu tiên tổ chức giải đấu này có khoảng 10 đội tuyển tham gia, vì vậy số lượng vòng đấu sẽ ít hơn so với hiện tại bây giờ là 38 vòng đấu với sự góp mặt của 20 câu lạc bộ.

Với những thống kê về lịch sử giải đấu La Liga ở Tây Ban Nha đã cho thấy có tất cả 9 câu lạc bộ bóng đá từng giành được chức vô địch La Liga:

 • Trong đó, câu lạc bộ Hoàng gia Tây Ban Nha Real Madrid là đội giành được nhiều chức vô địch nhất với tổng cộng là 33 lần.
 • Xếp thứ 2 chính là câu lạc bộ Xứ Catalan Barcelona với 25 lần giành được chức vô địch.
 • Câu lạc bộ Atletico Madrid xếp thứ 3 trong danh sách này với 10 lần giành được chức vô địch La Liga.
 • Với 8 lần giành được chức vô địch giải đấu thì câu lạc bộ Athletic Bilbao xếp thứ 4 trong danh sách này.
 • Còn câu lạc bộ Valencia với 6 lần giành chức vô địch thì họ đang xếp ở vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng.
 • Và cuối cùng là câu lạc bộ Real Sociedad với 2 lần giành được chức vô địch giải đấu.
 • Ngoài ra, những đội bóng nhỏ như Real Betis, Sevilla, Deportivo chỉ một lần duy nhất được nâng cao chiếc cup danh giá ở giải đấu bóng đá La Liga.

Những kỷ lục khó san lấp nhất lịch sử giải bóng đá La Liga

La Liga là gì? Quá trình phát triển của giải đấu

Với những thông kê có được thì kể từ khi giải đấu đá La Liga được thành lập thì đã có vô số những kỷ lục được lập ra mà ít ai có thể san lấp được. Đó chính là:

 • Câu lạc bộ Hoàng gia Tây Ban Nha Real Madrid hiện đang giữ kỷ lục có chuỗi chiến thằng dài nhất lịch sử La Liga với 22 trận trong một mùa giải ( mùa giải 2014/2015).
 • Real Madrid củng là câu lạc bộ giữ kỷ lục vô địch giải đấu với tổng số điểm cao nhất ( với tổng cộng 100 điểm).
 • Cầu thủ bóng đá của Barcelona là Lionel Messi đang giữ kỷ lục ghi bàn nhiều nhất giải đấu ( Với 391 bàn thắng trong tất cả mùa giải anh thi đấu tại đây).
 • Cầu thủ bóng đá của Real Madrid là Benzena đang sở hữu cho mình kỷ lục người ghi bàn nhanh nhất lịch sử bóng đá La Liga ( chỉ trong 22 giây đầu tiên của trận đấu).

Hy vọng với những thông tin hữu ích trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về giải đấu bóng đá hấp dẫn La Liga này. Cảm ơn các bạn vì đã quan tâm và theo dõi bài viết ngày hôm nay của chúng tôi.

Firststep.vn

Facebook Comments