T2. Th10 26th, 2020

1 trận bóng đá bao nhiêu phút thi đấu chính thức?

6 min read

Bóng đá chính là môn thể thao vua hiện nay. Trong mỗi trận đấu luôn có hàng vạn người cùng nhịp đập con tim. Là một fan hâm mộ, bạn đã nắm được thông tin 1 trận bóng đá bao nhiêu phút thi đấu chính thức hay chưa? Hãy cùng JBO tìm hiểu chi tiết nhé!

Bạn là một người đam mê với môn thể thao vua. Nó giống như một thứ không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chính mình. Tuy nhiên, có thể bạn chưa thể nắm bắt được tất cả các luật bóng đá như 1 trận bóng đá có bao nhiêu phút hay hiệp 1 của trận đấu kéo dài bao lâu? JBO Việt đã tổng hợp và chia sẻ một số thông tin giúp các bạn có thể giải đáp được thắc mắc của bản thân.

1 trận bóng đá bao nhiêu phút thi đấu chính thức?

Hiệp 1 của trận đấu có bao nhiêu phút hay một trận đấu kéo dài bao nhiêu phút sẽ phụ thuộc vào số lượng cầu thủ của một mỗi đội bóng tham gia vào giải đấu đó. Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết về các trận đấu với số lượng cầu thủ tham gia chính thức của mỗi đội là: 5 người, 7 người, 11 người.


1 trận bóng đá bao nhiêu phút thi đấu chính thức?

Bóng đá 11 người

Theo luật bóng đá 11 người của Liên đoàn bóng đá thế giới, mỗi trận đấu sẽ bao gồm 2 hiệp thi đấu. Vậy 1 hiệp sẽ có thời gian thi đấu chính thức là bao nhiêu phút? Thời gian thi đấu của mỗi hiệp là 45 phút do đó tổng thời gian thi đấu của trận đấu không tính thời gian bù giờ là 90 phút. Thời gian thi đấu bù giờ sẽ do trọng tài quyết định dựa vào diễn biến của trận đấu. Nếu có một trường hợp ngoại lệ xảy ra thì cần phải có sự thỏa thuận giữa trọng tài cùng với những đội bóng tham dự trận đấu đó.

Theo quy định về thời gian nghỉ giải lao giữa 2 hiệp đấu: Tất cả các cầu thủ đều có quyền, có thời gian nghỉ giải lao giữa 2 hiệp đấu. Thời gian nghỉ giải lao giữa hiệp đấu sẽ không quá 15 phút, trong điều kiện thi đấu của các giải sẽ phải quy định rõ ràng về thời gian nghỉ giữa 2 hiệp. Thời gian nghỉ giữa 2 hiệp đấu sẽ có thể thay đổi nếu như trọng tài đồng ý.

 • Quy định về thời gian bù giờ.
 • Bù giờ trong trường hợp đá phạt đền.
 • Thêm thời gian cho hiệp phụ.
 • Tổ chức lại khi trận đấu bị đình chỉ.

Bóng đá 5 người

 • Quy định theo dõi từng trận đấu
 • Quy định về phạt đền
 • Quy định về hội ý

Trong một hiệp đấu chính thức, mỗi đội sẽ có quyền hội ý duy nhất 1 lần trong khoảng thời gian 1 phút và sẽ cần phải tuân thủ theo những điều sau đây:

 • Đội bóng sẽ chỉ được đưa ra yêu cầu hội ý khi đang khống chế bóng (được quyền đá phạt, đá biên).
 • Trong thời gian hội ý giữa những cầu thủ đang đá sẽ chỉ được phép tập trung ở trong sân và người bên ngoài sẽ không được phép vào sân.
 • Nếu trong hiệp 1 đấu, đội nào không yêu cầu hội ý thì sang đến hiệp 2 cũng sẽ chỉ được hội ý 1 lần.

Quy định về thời gian nghỉ giải lao giữa 2 hiệp đấu, thời gian nghỉ giữa 2 hiệp đấu sẽ không được quá 15 phút.


1 trận bóng đá bao nhiêu phút thi đấu chính thức?

Bóng đá 7 người

Mỗi một trận bóng đá 7 người này sẽ được chia ra làm 2 hiệp thi đấu:

 • Đối với lứa tuổi nhi đồng: Mỗi hiệp đấu kéo dài 20 phút
 • Đối với lứa tuổi thiếu niên: Mỗi hiệp đấu kéo dài 25 phút
 • Thời gian nghỉ giải lao giữa 2 hiệp đấu là 10 phút.

Trong các trận đấu giữa các cầu thủ trẻ sẽ không được phép tăng thời gian thi đấu của các trận đấu bằng những hiệp phụ. Sau khi kết thúc thời gian thi đấu theo đúng quy định mà tỷ số giữa 2 đội là hòa nhau và cần phải phân định thắng thua thì 2 đội sẽ bước vào loạt đá luân lưu 9m. Đội nào thực hiện thành công nhiều cú sút hơn chính là đội chiến thắng.

Sau khi kết thúc mỗi hiệp đấu, nếu có một đội bóng được hưởng quả đá phạt đền thì hiệp đấu đó sẽ được kéo dài đủ thời gian để các cầu thủ thực hiện xong quả đá phạt đó.

Một số quy định khác

Nếu ở trong một trận đấu mà không có sự hiện diện của trọng tài thứ 3 cùng với thư ký bấm giờ thì trọng tài chính sẽ là người đảm nhận việc theo dõi thời gian thi đấu.

Trong trường hợp này, nếu như huấn luyện viên yêu cầu hội ý sẽ cần phải thông qua trọng tài thứ 2, thứ 3. Nếu như trong điều lệ của giải đấu có quy định thi đấu thêm hiệp phụ khi kết thúc 2 hiệp đấu chính thức mà chưa phân định thắng thua thì trong các hiệp phụ sẽ không có thời gian hội ý.

Trong bài viết trên đây, nhà cái JBO VietNam đã chia sẻ tới các bạn một số thông tin về thời gian thi đấu chính thức của một trận bóng đá. Hy vọng những thông tin này sẽ mang đến cho bạn những kiến thức bóng đá hữu ích nhất! Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi!

Facebook Comments